Bàn kế hoạch tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực và liên kết du lịch
Sáng 17/5, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Du lịch báo cáo kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực và chương trình liên kết phát triển du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2022.
Lễ hội Văn hóa ẩm thực và liên kết du lịch được tổ chức nhằm thu hút khách du lịch đến Bà Rịa-Vũng Tàu. (Ảnh minh họa). |
Theo kế hoạch do Sở Du lịch đề xuất, sự kiện trên dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 17/7 tại đường Thùy Vân, TP. Vũng Tàu, với 120 gian hàng ẩm thực. Sân khấu chính đặt tại công viên Cột Cờ. Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động tâm điểm gồm: lễ hội bia, DJ show, giao lưu văn hóa, tôn vinh ẩm thực, khai mạc và bế mạc, quảng bá du lịch, giới thiệu tuyến điểm và sản phẩm du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu.
Điểm nhấn của sự kiện là hoạt động quảng diễn, xác lập kỷ lục, triển lãm 30 bộ combo hải sản do các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến và hội nghị liên kết du lịch các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ.
Ngoài ra, vào khung giờ cao điểm đông khách tham quan xuyên suốt những ngày trên sẽ có các hoạt động trải nghiệm con đường ẩm thực, trò chơi dân gian, ảo thuật, nặn tò he, biểu diễn nghệ thuật đường phố, ký họa, cắt chân dung, check in với tiểu cảnh phục vụ du khách.
Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đồng tình ủng hộ ý tưởng tổ chức sự kiện trên nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch đến Bà Rịa-Vũng Tàu, đẩy mạnh đà phục hồi du lịch hậu dịch. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị đơn vị tổ chức cần tính toán kỹ địa điểm, thời gian tổ chức, quy mô sự kiện, phương án thu gom rác thải, bảo đảm vệ sinh môi trường, đưa thêm phần hội vào để du khách cùng tham gia.
Kết luận cuộc họp, ông Lê Ngọc Khánh yêu cầu Sở Du lịch trên cơ sở góp ý của các sở, ngành bổ sung vào kế hoạch, có thể tách thành 2 sự kiện là ẩm thực và hội nghị liên kết du lịch dựa trên nhu cầu, mục đích và điều kiện thời tiết để đạt được trọn vẹn mục tiêu mà không bị gián đoạn bởi yếu tố khách quan thời tiết.
Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA-HẢI KHÔI