Học nấu ăn cùng Vua đầu bếp Võ Quốc
Trong khuôn khổ sự kiện “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 - Vung Tau Taste Week 2021”, 20 giờ tối 28/4, Vua đầu bếp Võ Quốc đã có buổi giao lưu với người dân và du khách tại sân khấu hoa viên Quang Trung, Bãi Trước (TP. Vũng Tàu).
Vua đầu bếp Võ Quốc (trái) và diễn viên Ngọc Thuận hướng dẫn cách nấu món ăn “Tôm khói lửa tiêu non Bầu Mây”. |
Tại buổi giao lưu, với vai trò “phụ bếp” cho diễn viên Ngọc Thuận, Vua đầu bếp Võ Quốc đã hướng dẫn người xem cách thực hiện món “Tôm khói lửa tiêu non Bầu Mây”. Món ăn là sự kết hợp giữa tôm tươi, hạt điều và hồ tiêu Bầu Mây (huyện Xuyên Mộc). Đây đều là những đặc sản nổi tiếng của BR-VT.
Nguyên liệu làm món “Tôm khói lửa tiêu non Bầu Mây” gồm tôm tươi, hạt điều và hồ tiêu Bầu Mây (huyện Xuyên Mộc). |
Cùng với đó, Vua đầu bếp Võ Quốc đã trò chuyện, chia sẻ với mọi người về cái duyên đến với nghề đầu bếp; quan niệm về ẩm thực; các kinh nghiệm đơn giản nhưng hữu hiệu trong chọn và chế biến một số loại thực phẩm, đặc biệt là hải sản. Anh cũng chia sẻ những cảm nhận của mình về con người và mảnh đất Vũng Tàu thân thiện, gần gũi, mến khách.
Người dân thưởng thức món “Tôm khói lửa tiêu non Bầu Mây”. |
Món “Tôm khói lửa tiêu non Bầu Mây” hoàn thành sau khoảng 10 phút. Vua đầu bếp Võ Quốc và diễn viên Ngọc Thuận đã mời người dân, du khách cùng thưởng thức món ăn mang đậm hương vị của BR-VT.
Tin, ảnh: HÀN GIANG