Không tổ chức đưa khách du lịch sang các vùng có dịch bệnh Mers-Cov

Thứ Bảy, 06/06/2015, 09:04 [GMT+7]
In bài này
.

Tin từ Bộ VHTTDL ngày 5-6 cho biết: Bộ đã có công văn gửi tới Sở VHTTDL, các địa phương; Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch các địa phương; doanh nghiệp lữ hành quốc tế; các khách sạn từ 3-5 sao đề nghị phòng chống dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (Mers-Cov) trong lĩnh vực du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách và hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh vào nước ta.

Bộ VHTTDL khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế không nên tổ chức đưa khách du lịch đến các vùng đang có dịch bệnh Mers-Cov, chủ động kiểm soát những đoàn khách từ vùng đang có dịch bệnh đến Việt Nam. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế liên tục cập nhật thông tin về dịch bệnh Mers-Cov và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế, thông tin đầy đủ cho khách du lịch. Khi đón các đoàn khách quốc tế đến từ các thị trường liên quan đến dịch bệnh, doanh nghiệp cần hợp tác chặt chẽ với Cơ quan kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế để thực hiện đầy đủ thủ tục kiểm tra sức khỏe cho du khách theo đúng quy định của Bộ Y tế.

ác khách sạn, cơ sở lưu trú và các doanh nghiệp lữ hành chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách du lịch, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương để phòng, chống dịch; thông tin kịp thời đến Cơ quan y tế địa phương và các cơ quan chức năng về các dấu hiệu bất thường của khách du lịch liên quan đến dịch bệnh Mers-Cov.

Bộ yêu cầu Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội du lịch các địa phương có kế hoạch và biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh Mers-Cov; thường xuyên quan tâm chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn triển khai phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh Mers-Cov…

(TTXVN)

;
.