Năm 2023, Quốc hội sẽ giám sát nhiều nội dung quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, năng lượng

Thứ Ba, 27/09/2022, 11:19 [GMT+7]
In bài này
.

Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn

Sáng 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Hội nghị triển khai Chương trình giám sát năm 2023 của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối từ Hội trường Diên Hồng đến các Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố.

Bà Huỳnh Thị Phúc, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị tham dự tại điểm cầu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (ảnh dưới).

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhấn mạnh, tinh thần xuyên suốt từ đầu nhiệm kỳ đến nay là phải nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội, trong đó phải coi việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác giám sát là khâu trọng tâm, then chốt.

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, bên cạnh các hoạt động định kỳ như xem xét các báo cáo, giám sát chuyên đề, chất vấn và trả lời chất vấn, giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân…, Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn, xem xét việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tại hội nghị, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã trình bày báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022 và triển khai Chương trình giám sát năm 2023.

Hai chuyên đề giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2023 gồm “Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông” và “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 - 2021”.

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022; các giải pháp triển khai có hiệu quả Chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2023.

Tin, ảnh: NGỌC NGUYỄN

 

;
.