Thông tin đối ngoại có vai trò đặc biệt quan trọng

Thứ Tư, 04/12/2013, 06:13 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 2-12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại (TTĐN). Tham dự hội nghị có ông Võ Ngọc Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục TTĐN (Bộ Thông tin Truyền thông) cùng hơn 160 học viên là cán bộ tại các cơ quan ban, ngành của tỉnh.

TTĐN là thông tin quảng bá hình ảnh quốc gia, đất nước, con người, lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam, thông tin về đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước Việt Nam ra với thế giới.

Tại hội nghị, ông Lê Văn Nghiêm đã giới thiệu một số chuyên đề như: Vai trò của truyền thông trong xã hội hiện đại; Kỹ năng, phương pháp truyền thông cán bộ cần biết; Tình hình Việt Nam năm 2013 liên quan đến biển Đông; Vấn đề hội nhập quốc tế của Việt Nam trong tình hình hiện nay…

Theo ông Nghiêm, công tác TTĐN giữ vai trò đặc biệt quan trọng khi nhu cầu thông tin tăng đột biến như hiện nay. Mỗi cơ quan phải có chiến lược truyền thông riêng. Người phát ngôn cho một cơ quan, đơn vị nào đó không chỉ cần có kiến thức về lĩnh vực mình theo dõi mà còn phải xây dựng mối quan hệ với báo chí. Một đơn vị, cơ quan biết chủ động nắm bắt sự kiện, hướng đến thông tin một cách tích cực, xây dựng được quy chế thông tin nội bộ tốt sẽ triển khai công tác cung cấp thông tin tốt và chủ động.

DIỄM QUỲNH

;
.