PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 11-2013:

Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đã đề ra

Thứ Ba, 03/12/2013, 05:54 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 2-12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã họp phiên họp thường kỳ tháng 11-2013, thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 11 tháng qua, 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và bàn các giải pháp nhằm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng qua chuyển biến đúng hướng và đạt được những kết quả tích cực trong việc kiềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô; lãi suất giảm; tăng trưởng tín dụng cao gấp đôi cùng kỳ năm trước; thanh khoản của các tổ chức tín dụng được cải thiện; nợ xấu từng bước được xử lý; sản xuất công nghiệp từng bước hồi phục, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực dịch vụ phát triển khá; xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng cao hơn kế hoạch đề ra; tỷ lệ nhập siêu thấp; vốn FDI đăng ký và thực hiện tiếp tục đạt cao hơn cùng kỳ; giải ngân vốn ODA đạt khá; an sinh và phúc lợi xã hội tiếp tục được bảo đảm...

Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định, nhìn lại tháng 11 và 11 tháng năm 2013, kinh tế-xã hội tiếp tục có những chuyển biến và đạt được những kết quả tích cực trên các mặt. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định; lạm phát được kiểm soát ở mức thấp; mục tiêu kiềm chế lạm phát ở mức thấp hơn của năm 2012 và duy trì tăng trưởng khoảng 5,4% là có thể thực hiện được.

Chỉ đạo các nhiệm vụ cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu, các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung khắc phục khó khăn, hạn chế, yếu kém còn tồn tại; thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đã đề ra... Theo đó, các bộ, ngành, địa phương phải kiên định, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, không để hàng hóa tăng giá đột biến, nhất là hàng nông sản, thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán. Cùng với đó là quan tâm thực hiện hiệu quả hơn nữa các biện pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương tập trung tăng cường chống thất thu, triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phấn đấu hoàn thành kế hoạch ngân sách nhà nước năm 2013 theo dự toán đã được duyệt.

(TTXVN)

;
.