Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2013

Thứ Ba, 03/12/2013, 13:09 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng nay 3-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) năm 2013. Các ông: Võ Ngọc Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục TTĐN, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tham dự hội nghị.

Ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục TTĐN, Bộ Thông tin và Truyền thông phổ biến nội dung tập huấn đến đại biểu.
Ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục TTĐN, Bộ Thông tin và Truyền thông phổ biến nội dung tập huấn đến đại biểu.

TTĐN là thông tin quảng bá hình ảnh quốc gia, đất nước, con người, lịch sử, văn hóa dân tộc Việt Nam; thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước Việt Nam ra thế giới và thông tin với thế giới về Việt Nam.

Ông Lê Văn Nghiêm đã phổ biến đến các đại biểu một số nội dung quan trọng về chiến lược phát triển TTĐN như: Khái niệm; vai trò; đối tượng của công tác TTĐN; lực lượng tham gia công tác TTĐN; nội dung TTĐN; đánh giá về công tác TTĐN trong những năm qua.

Hội nghị hướng dẫn xây dựng kế hoạch hoạt động TTĐN hàng năm của tỉnh, tạo chuyển biến mới về nhận thức và hành động trong công tác TTĐN; Bảo đảm sự lãnh đạo, quản lý và điều hành thống nhất giữa lãnh đạo địa phương, sự phối hợp giữa các cơ quan làm công tác thông tin đối ngoại ở Trung ương và địa phương; Phát huy vai trò của các tổ chức, đơn vị trong địa phương về công tác TTĐN.

Tin, ảnh: TUYẾT MAI

;
.