123
Điều tôi quan tâm nhất là chăm sóc sức khỏe của nhân dân - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
Ứng cử viên Nguyễn Thị Nghĩa, Bác sĩ Trưởng khoa Nội bệnh viện Bà Rịa:

Điều tôi quan tâm nhất là chăm sóc sức khỏe của nhân dân

Thứ Ba, 08/05/2007, 07:53 [GMT+7]
In bài này
.

Tôi là một công dân sinh ra tại Củ Chi và lớn lên tại Bà Rịa, được Nhà nước tạo điều kiện học tập và đào tạo trong môi trường giáo dục, được theo học Đại học Y khoa TP. Hồ Chí Minh và công tác tại Bệnh viện Bà Rịa, sau đó được tiếp tục đào tạo chuyên khoa I và chuyên khoa II sau đại học, hiện đang công tác tại Bệnh viện Bà Rịa. Tôi được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII. Nếu được cử tri tín nhiệm, bản thân tôi tâm nguyện cố gắng thực hiện tốt chương trình hành động, gồm các điểm chính sau đây:

Tích cực tham gia công tác xây dựng hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật nhà nước, tham gia soạn thảo, đóng góp ý kiến, sửa đổi, bổ sung các văn bản, luật pháp bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, thống nhất và có tính khả thi, trên cơ sở lợi ích của dân tộc của nhân dân và của cử tri địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chúng ta thực hiện nghĩa vụ và bảo vệ được quyền, lợi ích hợp pháp. Trong đó, là ứng cử viên thuộc ngành y tế, tôi mong mỏi được góp phần soạn thảo, góp ý về chính sách, chế độ, quyền lợi của nhân viên y tế hiện nay còn nhiều bất cập, chưa hợp lý để ngày càng phù hợp với công việc và trách nhiệm, đem lại hiệu quả cao nhất trong phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tăng cường quan tâm hơn nữa các hoạt động chăm sóc sức khỏe đến mọi người dân, nhất là đồng bào nghèo, vùng sâu, vùng xa, thúc đẩy ngành y tế ngày càng phát triển với kỹ thuật tiên tiếân, hiện đại phục vụ cho việc điều trị và phòng ngừa bệnh tật.

Là một phụ nữ, tôi sẽ đặc biệt quan tâm và tích cực hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ nói chung và phụ nữ tỉnh nói riêng, giúp chị em bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Tích cực tham gia xây dựng các văn bản pháp luật về bình đẳng giới, chống bạo hành trong gia đình, luật bảo vệ phụ nữ và trẻ em, giúp chị em nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, nhất là phụ nữ chúng ta ở các vùng nông thôn.

Liên hệ chặt chẽ với cử tri tỉnh nhà, tham gia các cuộc tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri; giải quyết những trường hợp trong phạm vị thẩm quyền của mình; đối với những trường hợp không thuộc phạm vi thẩm quyền của mình tôi sẽ là cầu nối của cử tri với các cơ quan nhà nước để phản ánh ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri lên các cơ quan, các cấp có thẩm quyền, và sau đó theo dõi, giám sát việc giải quyết của các cơ quan, trả lời hoặc hướng dẫn giúp cử tri thực hiện quyền lợi hợp pháp của mình.

Đối với bản thân tôi không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức để xứng đáng là một “Lương y như từ mẫu”. Luôn học tập nâng cao trình độ để đem lại lợi ích cao nhất cho người dân trong bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Những nhiệm vụ trên đây cũng là những điều tâm huyết mà tôi hy vọng và mong muốn được sự ủng hộ và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể và đặc biệt là cử tri… giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ.

 
TIN LIÊN QUAN
Tôi sẽ trọng dân, gần dân và có trách nhiệm với dân
Tôi sẽ cố gắng hết mình để thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân
Tôi sẽ luôn gần gũi lắng nghe ý kiến và những bức xúc từ người dân
Đóng góp những hiểu biết và kinh nghiệm của mình vào hoạt động lập pháp và giám sát của Quốc hội
Chú trọng cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho nhân dân và các nhà đầu tư trong việc giải quyết hồ sơ
Tôi sẽ góp phần xây dựng, phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển
Tôi quan tâm nhất công cuộc đổi mới cải cách giáo dục
Thường xuyên tiếp xúc để nắm bắt, tham gia giải quyết nguyện vọng chính đáng của người dân
Quan tâm việc làm cho người lao động, gia đình chính sách

;
.