123
Ông Huỳnh Việt Thanh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Ngãi Giao (Châu Đức) - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII và những kỳ vọng của cử tri:

Ông Huỳnh Việt Thanh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Ngãi Giao (Châu Đức)

Thứ Năm, 10/05/2007, 07:40 [GMT+7]
In bài này
.

Ông Huỳnh Việt Thanh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Ngãi Giao (Châu Đức)

Tôi mong đại biểu Quốc hội lần này thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát, đặc biệt là giám sát công tác phòng, chống tham nhũng. Những vấn đề này chúng ta đã nói nhiều tại các cuộc tiếp xúc cử tri, thậm chí cả trong kỳ họp Quốc hội thế nhưng chưa mang lại hiệu quả như mong muốn.

Đại biểu Quốc hội phải thực sự là những người có tâm, có tài, có bản lĩnh. Có tâm thì mới quan tâm đến dân, có tài mới hoàn thành nhiệm vụ được giao, có bản lĩnh mới dám đấu tranh với sai trái, bảo vệ quyền lợi cho nhân dân.


Ông Hoàng Phước Luật, tổ 8, ấp Bàu Sen, xã Xà Bang (Châu Đức)

Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các ứng cử viên đều là người có trình độ, địa vị xã hội có đủ khả năng, điều kiện để đại diện bảo vệ quyền lợi cho người dân. Chúng tôi chỉ mong, khi đã trúng cử, các vị dành thời gian gần dân nhiều hơn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân, và nhất là thực hiện đúng những gì đã hứa trong chương trình hành động khi tranh cử của mình. Đó là cách thể hiện sự tôn trọng dân, tôn trọng những người đã tin tưởng bỏ phiếu bầu cho mình.


Ông Đào Văn Sinh, tổ 19, thôn Tân Châu, xã Bàu Sen (Châu Đức)

Hiện nay nhiều hộ đồng bào dân tộc thiếu đất canh tác. Vì vậy họ phải đi làm thuê làm mướn, không đủ ăn. Nơi tôi đang sinh sống, có 26 hộ người dân tộc Châu Ro thì 16 hộ không có đất cách tác và 20 hộ thuộc diện đói nghèo. Bên cạnh đó, tình trạng thất học của con em người dân tộc Châu Ro đang trở nên phổ biến. Hiện nay do học phí quá cao, còn trường dân tộc nội trú thì đầu vào có giới hạn nên càng nghèo thì con em chúng tôi càng thất học. Điều chúng tôi mong mỏi đối với các đại biểu Quốc hội khóa XII đó là quan tâm hơn đến đời sống của người dân tộc.


Ông Lê Đăng Quốc, khu phố 6, thị trấn Ngãi Giao (Châu Đức)

Dân chúng tôi ở đâu cũng chỉ mong muốn đời sống của mình ngày một khá hơn và khi gặp gỡ với các đại biểu Quốc hội, thì muốn những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc trong đời sống được sớm giải quyết dứt điểm, chứ không phải một năm chỉ có một vài lần cử tri được gặp gỡ đại biểu Quốc hội và rồi ý kiến dân đưa ra đến hết nhiệm kỳ vẫn còn trên bàn giấy.

Bích Hạnh (ghi)

;
.