123
THỊ TRẤN LONG ĐIỀN: TRẺ HÓA ĐỘI NGŨ ĐẢNG VIÊN - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

THỊ TRẤN LONG ĐIỀN: TRẺ HÓA ĐỘI NGŨ ĐẢNG VIÊN

Thứ Ba, 01/11/2005, 08:56 [GMT+7]
In bài này
.
Nhiều đảng viên trẻ được kết nạp trong năm qua tại Đảng bộ thị trấn Long Điền. Trong ảnh: Đại hội Đảng bộ thị trấn Long Điền lần thứ X, nhiệm kỳ 2005-2010.

Năm 2005, Đảng bộ thị trấn Long Điền đã phát triển được 21 đảng viên, trong số những đối tượng được kết nạp Đảng có người tuổi đời còn rất trẻ.

Hiện nay, tổng số đảng viên trên địa bàn thị trấn Long Điền có 201 người, sinh hoạt tại 17 chi bộ gồm: 9 chi bộ khu phố, 5 chi bộ khối trường học, 1 chi bộ Văn phòng Ủy ban, 1 Chi bộ Quân sự và 1 chi bộ công an. Trong đó số đối tượng được kết nạp mới từ đầu năm đến nay là 21 người. Hầu hết những người này đều có tuổi đời còn khá trẻ như anh Nguyễn Hồng Hải, 19 tuổi, Khánh Quang, 20 tuổi, ở đơn vị Chi bộ Quân sự hoặc các anh Lê Cảnh Anh Tuấn và Tạ Hiếu Đức 21 tuổi… "Những năm tới chúng tôi sẽ tiếp tục trẻ hóa đội ngũ đảng viên và phấn đấu nâng cao chất lượng đảng viên cả về trình độ học vấn, chính trị…", bà Lương Thị Hào, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Long Điền nói.

Trong công tác phát triển Đảng, Đảng bộ thị trấn Long Điền luôn chú trọng tiêu chuẩn những người được kết nạp phải có lý lịch chính trị rõ ràng, có trình độ học vấn, có phẩm chất đạo đức, có tư tưởng lập trường chính trị vững vàng, tạo được uy tín trong quần chúng cũng như mối quan hệ ở địa bàn dân cư nơi sinh sống. "So với các năm trước, năm nay số lượng đảng viên phát triển mới không chỉ vượt chỉ tiêu kế hoạch của năm mà còn trẻ về tuổi đời và trình độ học vấn cũng cao hơn. Một số đã tốt nghiệp đại học, số khác tốt nghiệp THCS trở lên. Trong khi các năm trước đó, có đảng viên trình độ học vấn chỉ mới lớp 7 và tuổi đời các đảng viên từ 25, 26 tuổi trở lên chứ ít người trẻ tuổi, bà Hào cho biết.

Ngoài việc trẻ hóa đội ngũ đảng viên, thời gian qua Đảng bộ thị trấn Long Điền còn quán triệt cho cán bộ, đảng viên các Nghị quyết của Đảng như: Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ III và các Nghị quyết của Trung ương Đảng… Bên cạnh đó, Đảng bộ chú trọng việc giáo dục đội ngũ cán bộ, đảng viên về tư tưởng chính trị và tổ chức thường xuyên cho đảng viên nghe nói chuyện thời sự về tình hình trong nước và quốc tế. Qua các hình thức giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên nhằm thấm nhuần quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng không hoang mang dao động trước những luận điệu xấu của kẻ địch.

Cùng với các hình thức giáo dục chính trị tư tưởng, Đảng bộ thị trấn Long Điền đã thực hiện việc đưa đảng viên về sinh hoạt tại nơi cư trú, địa phương đã tiếp nhận danh sách đảng viên các nơi là người địa phương về tham gia sinh hoạt, tạo điều kiện cho việc đánh giá cán bộ hàng năm của các chi bộ - đảng bộ đối với đảng viên trong tổ chức mình một cách chính xác, khách quan.

Nhằm tiếp tục trẻ hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, những năm tới Đảng bộ thị trấn Long Điền sẽ có hướng chỉ đạo các cấp ủy kiện toàn tổ chức Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể quần chúng, trong đó chú trọng và tập trung cho Đoàn thanh niên và đoàn khối nông thôn. Bà Lương Thị Hào cho biết, năm 2006, Đảng bộ thị trấn Long Điền sẽ phấn đấu kết nạp mới khoảng 20 đảng viên.

Bài, ảnh: Phúc Minh

;
.