123
100 THANH NIÊN TRUNG QUỐC ĐẾN VIỆT NAM: SẼ CÓ BUỔI GIAO LƯU THÂN THIỆN VỚI TUỔI TRẺ BÀ RỊA-VŨNG TÀU - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

100 THANH NIÊN TRUNG QUỐC ĐẾN VIỆT NAM: SẼ CÓ BUỔI GIAO LƯU THÂN THIỆN VỚI TUỔI TRẺ BÀ RỊA-VŨNG TÀU

Thứ Tư, 02/11/2005, 08:56 [GMT+7]
In bài này
.

Thứ 7, ngày 5-11, gần 100 thanh niên Trung Quốc do đồng chí Dương Nhạc, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc dẫn đầu, sẽ đến và giao lưu với thanh niên Bà Rịa-Vũng Tàu. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc trao đổi với anh Trần Đình Khoa, Bí thư Tỉnh Đoàn về buổi giao lưu sắp diễn ra.

* Thưa anh, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong 3 địa phương (Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh) tổ chức gặp gỡ, giao lưu với Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc, anh đánh giá như thế nào về sự kiện này?

- Đây là một vinh dự của thanh niên Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời cũng cho thấy, trong thời gian qua, những hoạt động giao lưu của thanh niên Bà Rịa-Vũng Tàu với thanh niên các nước do Tỉnh Đoàn tổ chức đã tạo được niềm tin đối với Trung ương Đoàn. Và thực tế, nhiều thanh niên của nước bạn khi đến giao lưu với thanh niên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có ấn tượng rất tốt trước sự nhiệt tình của tuổi trẻ trong tỉnh. Trong 3 năm gần đây, hàng trăm thanh niên Việt kiều trong chương trình "Trại hè Việt Nam" đến Vũng Tàu, ngoài ra, còn có sinh viên, thanh niên của các nước khác như Campuchia, Nhật Bản… nhưng đây là lần đầu tiên có đoàn thanh niên của Trung Quốc đến Vũng Tàu.

* Chúng ta đã có kế hoạch tiếp đón bạn như thế nào?

- Thực ra thì thời gian giao lưu không nhiều nên kế hoạch tổ chức cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, ở một chừng mực nào đó, Tỉnh đoàn sẽ cố gắng thể hiện những nét đẹp của tuổi trẻ Bà Rịa-Vũng Tàu đồng thời cũng cố gắng tạo ấn tượng tốt về văn hoá, bản sắc của thành phố biển. Trong buổi giao lưu sẽ có nhiều trò chơi dân gian, tổ chức thi đấu bóng rổ, cờ vua, cờ tướng và giao lưu văn nghệ. Tỉnh Đoàn đã huy động 50 tình nguyện viên quốc tế tham gia buổi giao lưu này.

* Giao lưu với bạn bè quốc tế phải chăng đang là nhu cầu rất thiết thực của tuổi trẻ Bà Rịa-Vũng Tàu?

- Đúng, đây hoàn toàn là một nhu cầu rất thiết thực và cũng là một sân chơi rất bổ ích cho thanh niên. Thông qua những buổi giao lưu này, mối quan hệ giữa thanh niên các dân tộc trở nên gần gũi hơn. Thêm vào đó, giao lưu cũng là một cơ hội để thanh niên có điều kiện mở rộng những kiến thức về văn hoá và con người các nước. Những cuộc thăm dò tâm lý gần đây thường nhận được rất nhiều yêu cầu của các bạn trẻ về những sân chơi giao lưu quốc tế, văn hoá và du lịch. Mặc dù, 3 năm gần đây, Tỉnh Đoàn đã cố gắng tạo ra nhiều sân chơi dạng này những vẫn chưa nhiều. Hi vọng trong thời gian tới, dưới sự phối hợp và chỉ đạo của Trung ương Đoàn sẽ có đông đảo hơn các đoàn thanh niên quốc tế đến Việt Nam và đến Bà Rịa-Vũng Tàu.

Xin cảm ơn anh!

Hoàng Nam (Thực hiện)

;
.