123
PHÁT HUY MỌI TIỀM NĂNG, XÂY DỰNG TX.BÀ RỊA THÀNH TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH CỦA TỈNH - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
ĐỒNG CHÍ NGUYỄN TRỌNG MINH, BÍ THƯ THỊ ỦY BÀ RỊA:

PHÁT HUY MỌI TIỀM NĂNG, XÂY DỰNG TX.BÀ RỊA THÀNH TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH CỦA TỈNH

Thứ Tư, 26/10/2005, 08:54 [GMT+7]
In bài này
.

Nhân dịp Đảng bộ Thị xã Bà Rịa tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2005 – 2010, phóng viên Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Trọng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Bà Rịa về những mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thị xã trong 5 năm tới.

* Để TX.Bà Rịa sớm trở thành Trung tâm hành chính của tỉnh, trong giai đoạn 5 năm tới, thị xã sẽ tập trung vào những công việc cụ thể nào thưa đồng chí?

- TX. Bà Rịa đã được Chính phủ qui hoạch là Trung tâm hành chính của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho nên nhiệm vụ thiết yếu của Bà Rịa trong thời gian tới vẫn là đẩy mạnh công tác qui hoạch và chỉnh trang đô thị. Trước mắt, sẽ tập trung xây dựng hoàn chỉnh các công trình giao thông chiến lược để định hình đô thị mới trong tương lai. Cụ thể như các đường vành đai phía Đông – Bắc- Tây thị xã và các đường trục chính như: Đường số 2, số 11, số 4 nối trung tâm hành chính tỉnh với các phường, xã, hương lộ 10 nối TX.Bà Rịa với thị trấn Long Điền… Hiện nay, thị xã có 8 phường và 3 xã, trong nhiệm kỳ này sẽ tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã vùng ven để trong tương lai các xã này sẽ trở thành vùng nội ô.

* TX.Bà Rịa là niềm tự hào của tỉnh về một đô thị mới khang trang, sạch đẹp, niềm tự hào ấy sẽ được nhân lên nếu như các ngành kinh tế của TX.Bà Rịa có điều kiện phát huy hết tầm vóc. Vậy xin đồng chí cho biết trong những năm tới thị xã làm gì để phát huy hết tiềm năng kinh tế?

- Mục tiêu chiến lược kinh tế của TX.Bà Rịa trong 5 năm tới là xây dựng ngành công nghiệp, từng bước hình thành và phát triển ngành du lịch trên địa bàn. Thị xã sẽ tập trung khai thác hết tiềm năng các khu công nghiệp và cụm công nghiệp nhằm thu hút đầu tư phát triển ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp địa phương. Đến năm 2010, TX.Bà Rịa sẽ có khu công nghiệp vật liệu xây dựng Long Hương và khu khí thấp áp Kim Dinh, các khu tiểu thủ công nghiệp: Hòa Long, Long Tâm, Long Toàn. Bên cạnh đó, thị xã sẽ khai thác khu vực Núi Dinh thành khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Về nông nghiệp, thị xã tiếp tục xây dựng khu nuôi tôm công nghiệp Long Hương và 2 vùng nuôi cá nước ngọt kết hợp trồng cỏ nuôi bò Hòa Long, Long Phước. Thực hiện được các nhiệm vụ trên sẽ tạo ra nhiều việc làm, tăng nguồn thu ngân sách và góp phần nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân địa phương.

* Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, trên lĩnh vực văn hóa xã hội, thị xã sẽ có những mục tiêu chiến lược gì mang tính đột phá, thưa đồng chí?

- Chúng tôi đang tập trung xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa; phấn đấu đến năm 2010, TX.Bà Rịa sẽ là thị xã văn hóa. 5 năm tới thị xã sẽ hoàn thành kiên cố hóa hệ thống trường, lớp 70% đạt chuẩn quốc gia, mở thêm một số trường kỹ thuật chuyên nghiệp, tạo điều kiện nâng cao trình độ, nghề nghiệp cho con em địa phương. Đồng thời, thị xã sẽ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như: Nhà thi đấu, sân bóng đá, bóng chuyền, nâng cao chất lượng các loại hình văn hóa, văn nghệ, thể thao.

* Xin cảm ơn đồng chí!

Huỳnh Liên (Thực hiện)

;
.