VÙNG LÃNH THỔ BẮC ÚC:

Muốn hợp tác với BR-VT trên nhiều lĩnh vực

Thứ Tư, 26/02/2014, 06:27 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 25-2, ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Vùng lãnh thổ Bắc Úc do ông Adam Graham Giles, Thủ hiến Vùng lãnh thổ Bắc Úc làm trưởng đoàn đến thăm tỉnh.

Ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (phải) tặng quà lưu niệm của tỉnh BR-VT cho ông Adam Graham Giles, Thủ hiến Vùng lãnh thổ Bắc Úc.
Ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (phải) tặng quà lưu niệm của tỉnh BR-VT cho ông Adam Graham Giles, Thủ hiến Vùng lãnh thổ Bắc Úc.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Văn Niên cho biết, BR-VT và Chính quyền Bắc Úc đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác thương mại và phát triển kinh tế hồi tháng 9-2007. Tuy nhiên, đến nay, các hoạt động xúc tiến đầu tư giữa hai bên còn khiêm tốn, trao đổi thương mại hầu như chưa có; Một số đoàn của Bắc Úc tới thăm BR-VT nhưng việc xúc tiến các quan hệ hợp tác còn ít ỏi. Theo ông Niên, chính quyền tỉnh BR-VT và Bắc Úc cần điều chỉnh một số chi tiết trong Bản ghi nhớ cho phù hợp với điều kiện hiện nay, nên có những hành động cụ thể, chọn lĩnh vực ưu tiên để hợp tác, chẳng hạn như một số ngành thế mạnh của BR-VT, như: Du lịch, chế biến hải sản, công nghiệp, đào tạo lao động tay nghề cao…

Ông Adam Graham Giles đồng ý với ý kiến của ông Hồ Văn Niên về việc hai bên cần điều chỉnh Bản ghi nhớ năm 2007 để cùng hợp tác và có những bước phát triển trong tương lai. Theo Thủ hiến Vùng lãnh thổ Bắc Úc, hai địa phương có nhiều điểm tương đồng nên có thể hợp tác với nhau trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch, giáo dục, nông nghiệp.

Cùng ngày, đoàn đại biểu cấp cao Vùng lãnh thổ Bắc Úc đã đi thăm cảng Cái Mép, Trường Cao đẳng nghề Hồng Lam, cụm công nghiệp khí tháp áp Long Hương và TP.Vũng Tàu.

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

;
.