Kỷ niệm 35 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây-Nam

Thứ Hai, 06/01/2014, 06:29 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 5-1, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây-Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7-1-1979 – 7-1-2014).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các tướng lĩnh, bạn bè quốc tế, đại diện các gia đình thương binh liệt sĩ, các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam đã từng làm nghĩa vụ quốc tế đến dự. 

Ngài Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia; bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia, đại diện cán bộ, học sinh Vương quốc Campuchia đang học tập, công tác tại Việt Nam đến dự. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, đây là chiến thắng chung, niềm vui chung của nhân dân hai nước, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Campuchia và Việt Nam, khép lại một trang sử đen tối nhất của đất nước Campuchia, cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do, hòa bình, trung lập và phát triển của nhân dân Campuchia. 

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Heng Samrin nhấn mạnh, nếu không có sự hy sinh cao cả của bộ đội Việt Nam, dân tộc Campuchia sẽ không có cơ hội để có ngày chiến thắng lịch sử 7-1-1979. Chiến thắng này được nhân dân Campuchia tổ chức kỷ niệm để chào mừng, đồng thời để ôn lại những kỷ niệm đắng cay cùng với lòng biết ơn mãi mãi đối với những người đã cứu đất nước và nhân dân Campuchia.

(TTXVN)

;
.