Kết nối tuổi trẻ lực lượng vũ trang

Thứ Bảy, 21/12/2013, 05:48 [GMT+7]
In bài này
.

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12), Tỉnh Đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức Ngày hội đoàn viên thanh niên (ĐVTN) khối lực lượng vũ trang. Ngày hội đã tạo sân chơi hấp dẫn, tạo sự gắn kết, giao lưu giữa ĐVTN các đơn vị lực lượng vũ trang thuộc tỉnh và đứng chân trên địa bàn tỉnh.

ĐVTN các đơn vị lực lượng vũ trang tranh tài trong trò chơi “Kéo cày”.
ĐVTN các đơn vị lực lượng vũ trang tranh tài trong trò chơi “Kéo cày”.

Ngày hội đã thu hút gần 300 ĐVTN của 7 đơn vị: Trại giam Xuyên Mộc, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tiểu đoàn khung DK1, Hải đoàn 129 hải quân, Vùng Cảnh sát biển 3. Phát biểu tại lễ ôn truyền thống 69 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2013), anh Lê Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh cho biết, thời gian qua, cùng với việc góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, tuổi trẻ lực lượng vũ trang đã có nhiều đóng góp trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của tỉnh. Cụ thể như trong chiến dịch mùa hè xanh 2013, ĐVTN các đơn vị vũ trang đã tích cực tham gia nạo vét kênh mương, làm đường giao thông nông thôn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân, hiến máu tình nguyện... Hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ trẻ đẩy những xe đất, đá để nâng mặt đường chống ngập dưới trời nắng chang chang hay những y, bác sĩ quân y dù đã quá trưa vẫn nở nụ cười vui vẻ khi khám bệnh cho người dân… đã để lại những hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Trong ngày hội, các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn của các đơn vị với những  bài hát liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình và ca ngợi Bác Hồ, người lính... đã được thể hiện. Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” này đã tạo nên không khí vui tươi, trẻ trung và đậm chất lính.

Chất lính trẻ trung, sôi nổi, sẵn sàng đối đầu và vượt qua thử thách tiếp tục được thể hiện qua các trò chơi vận động như: “Lội bùn bắt cá”, “Đua trâu”, “Đưa nàng về dinh”. ĐVTN các đơn vị đều thực hiện sự khéo léo và phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội. Sau khi về nhất ở vòng loại trò chơi “Đưa nàng về dinh”, chị Đàm Thị Lý, công tác ở Vùng Cảnh sát biển 3, cho biết, các trò chơi đã kết nối mọi người với nhau. Dù là đội bạn hay đội mình, các ĐVTN đều cổ vũ vui vẻ, nhiệt tình.

Trải qua các bài nhảy dân vũ và lễ hội té nước, ĐVTN các đơn vị lực lượng vũ trang càng có dịp xích lại gần nhau hơn. Những đôi bàn tay của các cán bộ, chiến sĩ trẻ đã trở nên mềm dẻo và uyển chuyển hơn khi thể hiện bài dân vũ “Té nước” vui nhộn trong hồ nước được Ban Tổ chức dựng ngay trên sân bóng đá. Không còn khoảng cách xa lạ, ngại ngùng, mọi người như đã quen biết từ lâu, cùng nhảy, cùng té nước, vui đùa với nhau. Anh Nguyễn Văn Cường, cán bộ Tiểu đoàn khung DK1 chia sẻ, mới đầu một số cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị còn ngại ngùng, lúng túng, nhưng sau thấy mọi người cùng vui chơi nhiệt tình nên các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị cũng bắt nhịp theo mọi người. “Chúng tôi sẽ sưu tầm những bài nhảy dân vũ, đưa ra các nhà giàn DK1 để giúp các ĐVTN trong đơn vị có thêm những tiết mục giải trí vui vẻ sau giờ làm nhiệm vụ” - anh Cường nói thêm.

Dù chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng ngày hội ĐVTN khối lực lượng vũ trang đã để lại những hình ảnh đẹp trong mỗi ĐVTN tham gia. Theo anh Nguyễn Văn Tuân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn, đây là lần đầu tiên Tỉnh Đoàn tổ chức ngày hội riêng cho ĐVTN lực lượng vũ trang. Dự kiến những lần tổ chức sau, ngày hội sẽ mở rộng và có thêm sự tham gia của các cơ sở Đoàn khối Đoàn trường học và khối Thanh niên công nhân để tăng cường mối quan hệ, giao lưu giữa ĐVTN các lực lượng.

Bài, ảnh: NGỌC NGUYỄN

;
.