Ký kết thỏa thuận Hợp tác đào tạo kỹ sư công nghệ cao tại Việt Nam

Thứ Ba, 09/04/2013, 06:34 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 8-4, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dasault Systèmes (Pháp), Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và Cục hợp tác Châu Âu và quốc tế (DREIC – Bộ Giáo dục Pháp) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo kỹ sư công nghệ cao tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác này, Tập đoàn Dasault Systèmes- doanh nghiệp hàng đầu thế giới về phần mềm thiết kế 3D, các giải pháp giả lập 3D, sẽ thành lập Trung tâm năng lực quản lý vòng đời sản phẩm (Product Lifecycle Management Competency Centre – PLMCC) giúp USTH trở thành đại học hàng đầu về các trải nghiệm học tập 3D. Thông qua quan hệ hợp tác có hiệu qủa này, Dasault Systèmes sẽ giới thiệu cách sử dụng các phần mềm và ứng dụng PLM và 3D; cung cấp các khoa học nâng cao dành cho giảng viên, phát triển các phương pháp tiến cận công nghệ và sư phạm mới, thiết lập một mạng lưới quốc tế của các tổ chức đào tạo PLM vì lợi ích của các giảng viên, sinh viên và những kỹ sư chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Ngay từ tuần tới, Dasault Systèmes sẽ tuyển dụng những giáo sư Pháp đến Việt Nam để giảng dạy tại USTH trong niên khóa 2013-2014. USTH là trường đại học đầu tiên và duy nhất ở Châu Á áp dụng chương trình chuẩn giáo dục đại học Châu Âu để đào tạo các trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc.

VPBank dành 2.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Từ 18-3 đến 30-9-2013, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tiếp tục triển khai “Chương trình cho vay ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ - SME Success năm 2013” trên toàn hệ thống với tổng hạn mức lên đến 2.000 tỷ đồng.

Theo đó, khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt thuộc các nhóm ngành hàng: Tiêu dùng, thực phẩm, đồ gia dụng; dược phẩm, thiết bị y tế; điện tử, viễn thông… có nhu cầu vay vốn ngắn hạn bổ sung vốn lưu động sẽ được VPBank hỗ trợ cho vay bằng VND với lãi suất ưu đãi giảm từ 1,5% - 2,5%/năm so với mức lãi suất thông thường của từng thời kỳ. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng các ưu đãi về phí, cụ thể: Miễn phí đăng ký mở tài khoản; miễn phí thường niên I2b doanh nghiệp năm đầu tiên; miễn phí quản lý tài khoản năm đầu tiên và giảm 50% phí chuyển tiền trong nước trong vòng 3 tháng.

Là 1 trong 12 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, tính đến cuối năm 2012, VPBank đã có trên 200 điểm giao dịch tại 33 tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, vốn điều lệ của VPBank là 5.770 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 98.000 tỷ đồng. Trong năm 2013, VPBank tiếp tục tăng vốn lên quy mô lớn hơn, cải tiến sản phẩm dịch vụ nhằm từng bước đưa VPBank trở thành 1 trong 5 ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam.

K.B

;
.