Hội Nhà báo tỉnh:

Hội thảo “Báo chí với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Thứ Sáu, 16/11/2012, 07:59 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 15-11, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức hội thảo với chủ đề: “Báo chí với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tham dự hội thảo có ông Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cùng đông đảo cán bộ, hội viên, biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, bà Nguyễn Thị Minh Hà, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết, hội thảo nhằm khẳng định trách nhiệm của báo chí phải tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xác định rõ hơn nhiệm vụ của mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo phải không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất cách mạng, đạo đức nghề nghiệp theo phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, nhằm tạo sự chuyển biến về ý thức và hành động theo chuẩn mực đạo đức của cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của báo chí trong tình hình mới.

Tại hội thảo, 10 tham luận của các nhà báo đã chia sẻ nhiều ý kiến về kinh nghiệm tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Những người làm báo học tập phong cách làm báo của Bác Hồ trong làm báo: “Viết cho ai? Viết để làm gì? Viết như thế nào?”; Các chuẩn mực đạo đức nghề báo; Làm thế nào để nâng cao chuyên mục về Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Các tham luận được trình bày tại hội thảo là cơ sở để mỗi cơ quan báo chí, mỗi hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, mỗi nhà báo thực hiện tốt những lời chỉ bảo ân cần của Chủ tịch Hồ Chí Minh, viết báo theo phong cách của Người trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình.

THẢO PHƯƠNG

;
.