Giao ban các tỉnh Miền đông Nam bộ về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”:

Tăng cường vận dụng vào thực tiễn cuộc sống

Thứ Ba, 06/11/2012, 07:50 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 5-11, Hội nghị giao ban các tỉnh miền Đông Nam bộ thực hiện Chỉ thị 03/BCT của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã diễn ra tại phòng họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng bộ các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; ông Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, 6 tỉnh, thành miền Đông Nam bộ đã trình bày các báo cáo về thực hiện Chỉ thị 03 tại các địa phương trong năm 2012 với nhiều hình thức phong phú, thiết thực và đạt hiệu quả. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu một số ý kiến, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị 03/BCT như: chú trọng việc vận dụng tấm gương đạo đức của Bác vào thực tiễn cuộc sống, tránh làm hình thức, phô trương; nhân rộng mô hình hay, việc làm tốt; ứng dụng vào hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, rèn giũa đạo đức của từng đảng viên. Một số ý kiến cho rằng, ở các ngành, các cấp, cần thiết phải xây dựng các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp. Riêng ngành Giáo dục – Đào tạo, cần thiết kế giáo trình thống nhất cho giáo viên và học sinh trong việc học tập và làm theo Bác; Trung ương cần ban hành tài liệu phổ biến cho các địa phương tham khảo…

Tại hội nghị, nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, ông Ngô Văn Dụ cho rằng, việc thực hiện Chỉ thị 03/BCT trong giai đoạn hiện nay, có nhiều nội dung mới được bổ sung như: Gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, quy định những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Đồng thời đề nghị các địa phương nhanh chóng trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng cách làm hay để việc thực hiện Chỉ thị 03 thực sự đi vào chiều sâu, phù hợp với thực tiễn đời sống.

GIA AN

;
.