Tại TP. Hồ Chí Minh:

ADB trợ giúp xây dựng hai tuyến tàu điện ngầm (MRT)

Thứ Sáu, 04/05/2007, 07:27 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 3-5 Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã ký kết với Sở Giao thông công chính TP. Hồ Chí Minh cung cấp một khoản hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại trị giá 1,7 triệu USD nhằm chuẩn bị dự án phát triển 2 tuyến tàu điện ngầm tại TP. Hồ Chí Minh.

Khoản viện trợ không hoàn lại này được trích từ Quỹ Hỗ trợ Đặc biệt Nhật Bản, do chính phủ Nhật Bản tài trợ. Hai tuyến đường này dài 20,6 km với 22 nhà ga sẽ đi qua các trung tâm thương mại chính của thành phố. Dự án này cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động liên quan đến thiết kế, tiêu chuẩn kỹ thuật và hoạt động đánh giá tài chính, kinh tế, kỹ thuật, môi trường và xã hội. Những phương thức lựa chọn tài chính như kết hợp quan hệ đối tác nhà nước – tư nhân sẽ được đệ trình.

ADB cũng phối hợp với Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) xây dựng một hệ thống giao thông đô thị liên hợp sâu rộng tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời phối hợp trong công tác thiết kế cổng ga chính đặt tại chợ Bến Thành. Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản hỗ trợ xây dựng đường ray dài 19 km. Chính phủ sẽ đóng góp 500.000 USD trong tổng giá trị 2,2 triệu USD của dự án. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào khoảng tháng 4-2008.

Công Điền

;
.