Nhật Bản tặng Huân chương "Mặt trời mọc" cho nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Chủ Nhật, 05/11/2006, 08:44 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 3-11, Nhà nước Nhật Bản đã quyết định trao tặng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Huân chương "Mặt trời mọc", huân chương cao quý nhất mà Nhật Bản dành tặng cho các cựu Thủ tướng nước ngoài.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Nhật Bản quyết định trao tặng huân chương cao quý này cho nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải nhằm ghi nhận những đóng góp của ông trong việc tăng cường mối quan hệ Nhật Bản-Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Trong 10 năm ở cương vị là Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Phan Văn Khải đã rất coi trọng mối quan hệ Nhật Bản-Việt Nam, coi Nhật Bản là "đối tác chiến lược dựa trên sự ổn định lâu dài và tin cậy".

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã tích cực thúc đẩy các chuyến viếng thăm lẫn nhau của các nhà lãnh đạo Chính phủ hai nước, tiến hành ký kết Hiệp định xúc tiến và bảo hộ đầu tư Nhật Bản-Việt Nam và thực hiện Sáng kiến chung Nhật - Việt.

Cựu Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ đến thăm Nhật Bản nhận Huân chương "Mặt trời mọc" do Nhật hoàng trao tặng trong buổi lễ được tổ chức trọng thể vào ngày 7-11 ở Hoàng cung Nhật Bản.

Theo TTXVN

;
.