Một hoàn cảnh thương tâm cần được giúp đỡ

Thứ Năm, 09/01/2014, 06:22 [GMT+7]
In bài này
.

Là trụ cột của gia đình nhưng tháng 9-2013, anh Nguyễn Hoàng Hiệp, trú tại 646/34A đường 30-4 (TP.Vũng Tàu) đã phát hiện mình bị ung thư máu trong khi cuộc sống gia đình đang khó khăn chồng chất.

Chị Dung phải nghỉ việc để chăm sóc chồng nên khó khăn ngày càng chồng chất.
Chị Dung phải nghỉ việc để chăm sóc chồng nên khó khăn ngày càng chồng chất.

Chúng tôi đến nhà anh Hiệp vào một ngày cuối năm 2013, khi anh mới từ bệnh viện trở về. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong con hẻm mang một nỗi buồn da diết từ ngày anh Hiệp bị bệnh. Trước đây, vợ chồng anh Hiệp đi thuê trọ, nhưng từ ngày anh bị bệnh đã chuyển về nhà bà ngoại. 9 nhân khẩu sống trong căn nhà nhỏ chưa đầy 70m2 ẩm thấp, tường loang lổ vì luôn bị ngập nước mỗi khi mưa lớn.

Vẻ mặt hốc hác sau những đêm trắng chăm chồng, chị Trần Thị Dung (vợ anh Hiệp) buồn rầu kể: Năm 2009, chị lập gia đình cùng anh Hiệp và sinh được một cô con gái. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ tuy vất vả nhưng mỗi khi về nhà nhìn thấy con bao nhiêu mệt nhọc đều tan biến. Cuộc sống giản dị với niềm hạnh phúc nhỏ nhoi cứ thế trôi qua nếu như anh Hiệp không mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. “Khi anh đau ở cổ và nổi hạch đi khám, bác sĩ nói anh chỉ bị bị hạch nhẹ và cho thuốc uống. Tuy nhiên, uống thuốc một thời gian không đỡ nên tôi đưa anh đi khám tại TP.Hồ Chí Minh. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán anh bị hạch ác tính và ung thư máu, chân tay tôi như rụng rời”, chị Dung nói mà đôi mắt ngấn lệ. Từ khi bị bệnh, anh Hiệp phải thường xuyên đi hóa trị tại bệnh viện Ung Bướu (TP.Hồ Chí Minh) khiến người thanh niên vạm vỡ ngày nào giờ trở nên tiều tụy.

Khi chưa đổ bệnh, anh Hiệp làm nghề chở gas và nước, mỗi ngày cũng được 100.000 - 150.000 đồng, nên cuộc sống gia đình cũng đỡ vất vả. Nhưng, từ khi anh bị bệnh, gánh nặng gia đình đè lên vai người vợ trẻ. Gần đây chị phải nghỉ làm để chăm chồng nên càng túng thiếu. “Mỗi lần anh đi hóa trị tốn vài chục triệu đồng, tôi phải chạy đôn chạy đáo vay mượn bạn bè, người thân. Nhưng, vay mượn cũng có hạn chứ bạn bè cũng đâu có mà cho mình mượn hoài”, chị Dung ngân ngấn nước mắt nói.

Hơn lúc nào hết, gia đình anh Hiệp rất cần sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm để giúp gia đình anh vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật. Mọi sự đóng góp có thể gửi trực tiếp tới gia đình anh Hiệp, số điện thoại 0962571933 hoặc thông qua Quỹ tấm lòng vàng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, địa chỉ: Số 28 Trần Hưng Đạo, phường 1 (TP.Vũng Tàu).

Bài, ảnh: NGUYỄN ANH

;
.