Đưa vào "sách đỏ"

Thứ Ba, 08/09/2020, 19:28 [GMT+7]
In bài này
.

- Đọc bài “Thư lão Trư” trên mục “Chuyện thường ngày” tui cứ thấy buồn cười…

- Chuyện vận chuyển, kinh doanh nội tạng heo bốc mùi, heo sữa bẩn, xúc xích bẩn là một thực tế, buồn cười cái gì?!

- Thì cười ở chỗ mượn lời lão Trư để cảnh báo thực phẩm bẩn đó.

- Thực phẩm bẩn “thập diện mai phục” muôn hình muôn vẻ. Hôm qua có người cảnh báo tui cẩn thận kẻo mua nhầm thịt bò, thịt dê “bẩn”.

- Thịt bò, thịt dê bị bệnh chết được đem bán à?

- Không, là bò, dê được nuôi và vỗ béo bằng... rác thải được tập kết từ các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, chế biến rau quả và các chợ.

- Có phải không, coi chừng đồn thổi?!

- Nào ai biết được. Thịt chó đánh bả, dầu phi hành được gom từ hố ga người ta còn đem bán được thì chuyện vỗ béo bò, dê bằng rác thải cũng không lạ.

- Cũng có thể. Nhớ ngày trước, ti vi đã từng chiếu cảnh đàn bò ở Thái Nguyên không thích cỏ mà chỉ khoái… ăn rác thải y tế.

- Hôm kia tivi đưa tin, sau vụ nhiều người bị ngộ độc khi ăn pate Minh Chay phải nhập viện, cơ quan chức năng Hà Nội “ra quân” kiểm tra các cơ sở sản xuất thức ăn chay, phát hiện nhiều cơ sở điều kiện bảo quản chưa bảo đảm.

- Nghe rồi tự nhiên sợ các món chay.

- Ừ, xem ra sức khỏe của người tiêu dùng xứ mình bị “đe dọa” nặng nề. Chắc là tui phải đi rồi.

- Ông đi đâu?

- Lên “phây”, kiến nghị đưa người tiêu dùng vào… “sách đỏ” để được bảo vệ khẩn cấp.

-?!

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.