Bắt quả tang, xử tới bến

Thứ Năm, 20/08/2020, 20:46 [GMT+7]
In bài này
.

- Nhớ ai mà ngồi thẫn thờ vậy ông?

- Bánh Trung thu!

- Trời, lên chức ông ngoại rồi mà còn mơ tưởng bánh Trung thu!

- Không phải đòi ăn mà tui đang lo bánh Trung thu năm nay “có vấn đề”. 

- Có vấn đề… là sao?

- Báo đăng cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra một số cơ sở làm bánh Trung thu và trực tiếp chứng kiến cảnh mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Tui nghĩ các địa phương khác chắc… cũng vậy. 

- Ừ nhỉ?! Không biết có cơ sở nào làm bánh cạnh… nhà vệ sinh như năm ngoái không?

- Mặt bằng nhỏ hẹp thì làm bánh cạnh WC hoặc trên nền nhà mất vệ sinh chứ làm đâu. 

- Việc các “xưởng bánh” dùng tóp mỡ heo đang trong giai đoạn phân hủy để làm nhân, dùng thùng phuy đựng hóa chất công nghiệp để chứa bột đậu, phụ gia, đường… cũng rất ớn lạnh. Ăn phải thứ bánh Trung thu “bẩn” đó không ngộ độc mới là chuyện lạ. 

- Bánh Trung thu dành cho trẻ con. Các cháu mà ăn nhầm thứ bánh nhiễm khuẩn gây ngộ độc hậu quả thật khó lường. 

- Ai bảo bánh Trung thu chỉ dành cho tụi nhỏ. Ra các cửa hàng bánh mới biết bánh còn được mua tặng cán bộ, công nhân viên các cơ quan, đơn vị… 

- Vậy, ông có… giải pháp gì không?

- Giải pháp cũ đó, cứ đem ra xài quyết liệt là được rồi. 

- Giải pháp gì thế?

- Các bác chức năng thường xuyên “đột kích” bắt quả tang, xử tới bến những kẻ sản xuất bánh Trung thu “bẩn”, người tiêu dùng mới có thể yên tâm. 

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.