123
Bị lây nhiễm khi đến chơi nhà người bệnh trong 1 giờ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
CA NHIỄM CORONA THỨ 14 CỦA VIỆT NAM

Bị lây nhiễm khi đến chơi nhà người bệnh trong 1 giờ

Chủ Nhật, 09/02/2020, 20:51 [GMT+7]
In bài này
.

Trưa 9/2, Bộ Y tế thông tin về việc ghi nhận thêm 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona.

Bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân N.T.Y.; nữ, 55 tuổi; nghề nghiệp: lao động tự do. Địa chỉ: Thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân Y. là hàng xóm của bệnh nhân N.T.D. là ca bệnh đã được xác định dương tính với Corona (đã được báo cáo trước đây).

Ngày 28/1/2020, Y. đến nhà N.T.D. để chúc Tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D. khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về. Bệnh nhân Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2/2020, bệnh nhân Y. xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy máu mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.T.Y. cho thấy dương tính với vi rút Corona bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Hiện tại, bệnh nhân N.T.Y. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến 11 giờ ngày 9/2, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính và 745 ca âm tính.

NGUYỄN HOÀNG

;
.