123
Dạ khúc Bolero 2019 - gây quỹ học bổng tặng học sinh nghèo - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Dạ khúc Bolero 2019 - gây quỹ học bổng tặng học sinh nghèo

Thứ Sáu, 11/10/2019, 06:49 [GMT+7]
In bài này
.

Tối 12/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (VHTN) tỉnh, Đài PT-TH tỉnh phối hợp với Nhà VHTN tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đêm nhạc “Dạ khúc Bolero 2019” gây quỹ khuyến học. Bà Trần Ngọc Thân, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết:

- Năm 2018, lần đầu tiên Đài PT-TH tỉnh tổ chức chương trình “Dạ khúc Bolero” và đã thành công ngoài mong đợi. Ngoài 500 khán giả trực tiếp đến xem tại sân khấu (Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh tại TP. Bà Rịa), chương trình còn thu hút gần 1.000 lượt người xem qua kênh youtube BRT Go của Đài PT-TH tỉnh. Sau đêm diễn, Đài PT-TH đã biên tập và lần lượt phát sóng chương trình trong các khung giờ giải trí trên kênh truyền hình BRT, thu hút nhiều khán giả đón xem. 

Poster giới thiệu chương trình “Dạ khúc Bolero 2019”.
Poster giới thiệu chương trình “Dạ khúc Bolero 2019”.

* Chương trình năm nay có những điểm gì mới, thưa bà?

- Bà Trần Ngọc Thân: Năm nay, Đài PT-TH tỉnh phối hợp với Nhà VHTN tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục tổ chức chương trình “Dạ khúc Bolero 2019” với kỳ vọng sẽ thu hút hơn 500 khán giả đến xem.

Sự khác biệt của chương trình năm nay là BTC không bán vé, nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân và du khách đến thưởng thức “bữa tiệc” âm nhạc đặc sắc này. Chương trình phục vụ miễn phí, nhưng vẫn bảo đảm chất lượng từ thiết kế sân khấu, dàn dựng đến thành phần nghệ sĩ biểu diễn, trong đó có một số ca sĩ nổi tiếng, được nhiều người mến mộ như: Diễm Thùy, Phương Anh, Nam Cường, Lưu Chí Vỹ, Tố My, Dương Hồng Loan…

* Ngoài mang lại sân chơi giải trí cho khán giả yêu âm nhạc, chương trình còn mang ý nghĩa nhân văn là gây quỹ khuyến học tặng HS nghèo. BTC dự kiến trao bao nhiêu suất học bổng trong dịp này, thưa bà?

- Ngoài mục đích tạo sân chơi, giải trí cho nhân dân địa phương, đáp ứng nhu cầu của khán giả yêu mến dòng nhạc Bolero, chương trình còn hướng tới mục tiêu thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các DN, nhà tài trợ, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ quỹ học bổng, chia sẻ với học HS nghèo. Năm ngoái, chương trình đã dành hơn 40 triệu đồng từ nguồn thu bán vé để trao 40 suất học bổng. Năm nay, tuy không bán vé, nhưng chương trình có sự phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Nhà VHTN tỉnh và tấm lòng của nhà hảo tâm, các DN trong và ngoài tỉnh. Chúng tôi dự kiến trao 60 suất học bổng, 15 xe đạp cho học HS nghèo hiếu học và hơn 300 suất quà hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, neo đơn trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, chương trình còn tổ chức đấu giá từ thiện các hiện vật có giá trị tinh thần là những chiếc áo đấu của các cầu thủ nổi tiếng, được nhiều người hâm mộ như: Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường. Số tiền thu được từ chương trình đấu giá cũng sẽ dành tặng học bổng cho HS nghèo.

* Để chương trình lan tỏa đến khán giả, đặc biệt là thu hút các nhà hảo tâm, DN cùng chung tay chia sẻ khó khăn với HS nghèo, BTC đã tuyên truyền về chương trình như thế nào, thưa bà?

- Để thu hút đông đảo công chúng tham gia, qua đó tạo sức lan tỏa cho chương trình, gần 1 tháng qua, BTC đã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông như phát sóng trailer quảng cáo trên sóng phát thanh, truyền hình, trên trang mạng xã hội BRT Go, trên website và các trang fanpage của đài. Ngoài ra, thông qua hình thức quảng cáo trực quan như treo pano, tờ phướn dọc các tuyến đường chính của TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa để mọi người dân đều biết. Đến thời điểm này, có thể nói, mọi sự chuẩn bị đều hoàn tất, sẵn sàng cho đêm diễn được suôn sẻ.

* BTC có tiếp tục duy trì và phát triển chương trình này trong những năm tới không, thưa bà?

- Với những thành công bước đầu, chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành, các địa phương, các DN, nhà hảo tâm, đặc biệt là sự cổ vũ, động viên của các tầng lớp nhân dân, những người yêu mến dòng nhạc trữ tình Bolero để chúng tôi tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị duy trì chương trình, trở thành một trong những sự kiện thường niên của Đài. Mỗi năm chương trình sẽ có những cải tiến về nội dung và hình thức thể hiện, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc ngày càng cao của quý khán giả.

* Xin cảm ơn bà!

THI PHONG

(thực hiện)

 
;
.