123
Vụ ngừng việc tại Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam: Công nhân đã trở lại làm việc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vụ ngừng việc tại Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam: Công nhân đã trở lại làm việc

Chủ Nhật, 10/03/2019, 17:44 [GMT+7]
In bài này
.

Trưa 8-3, một số công nhân lao động và tài xế làm việc tại Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam (huyện Châu Đức) đã ngừng việc vì cho rằng nón bảo hộ lao động công ty phát và yêu cầu công nhân đội không phù hợp, không đạt chất lượng. Đồng thời, các công nhân và tài xế yêu cầu có sự thay đổi về lương; sửa chữa một số xe hư gương chiếu hậu, không bảo đảm an toàn. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đại diện Phòng LĐTBXH, LĐLĐ huyện Châu Đức, Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Châu Đức và lực lượng công an đã có mặt để giữ gìn an ninh trật tự và tìm hướng giải quyết. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo công ty đồng ý 3 nội dung kiến nghị của công nhân và tài xế: Thay nón bảo hộ phù hợp với công nhân; trong vòng từ 3-10 ngày khi chưa có nón bảo hộ mới, công ty sẽ không phạt các công nhân không đội nón bảo hộ; sửa chữa các xe bị hư kiếng chiếu hậu.

Sau khi lãnh đạo công ty cam kết đáp ứng yêu cầu của công nhân, lúc 13h30 cùng ngày, các công nhân đã trở lại làm việc bình thường.

Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng công an đã xuống nắm tình hình; phối hợp với LĐLĐ và các phòng, ban huyện Châu Đức cùng lãnh đạo công ty đối thoại với công nhân. Theo đó, hai bên đã thống nhất và công nhân hứa chấp hành kỷ luật lao động của công ty, không gây ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự.  

MAI VĂN THẢO

 
;
.