123
Bị "chặt chém" mất vui! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bị "chặt chém" mất vui!

Thứ Tư, 30/01/2019, 16:05 [GMT+7]
In bài này
.

- Hôm qua, sau khi về tới quê, việc đầu tiên của ông bạn tui là gọi điện vào than…

- Sau một hành trình dài, mệt mỏi là phải thôi…

- Không phải than mệt mà là than vì bị nhà xe “chặt chém”.

- Khổ cho hành khách, năm nào về quê vào dịp Tết giá vé xe đò cũng tăng.

- Không chỉ bán vé phụ thu trên 160% so với ngày thường, hành khách còn phải chịu thêm phí gửi hành lý với giá  trên trời. Gửi một chiếc xe tay ga từ TP. Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng, hành khách phải trả 1,6 triệu đồng. Một thùng bánh nhỏ cộng với 2 vali quần áo nhà xe “phụ thu” 400 ngàn đồng. Nhiều người thắc mắc, nhà xe trả lời tỉnh rụi “Tết mà! Chịu thì gửi, không thì bỏ lại bến”. Bị “chặt chém” nhưng hành khách cũng phải cắn răng móc tiền ra trả… Ước chi…!

- Ước cái gì?

- Ước cơ quan chức năng “đột kích” các xe khách, kiểm tra việc bán vé và thu phí hàng hóa ở trên trời, được như thế bà con sẽ rất vui.

- Ờ, năm nào cơ quan chức năng cũng nghiêm giọng “đe” hãng xe nào cạnh tranh không lành mạnh, tự ý nâng giá vé xe Tết sẽ rút giấy phép, không hiểu sao nạn “chặt chém” vẫn cứ xảy ra. Không biết các bác chức năng có quên không?

- Nhớ ra rồi. Chờ tui một chút.

- Ông tính làm gì?

- Tìm đường dây nóng để phản ánh cho các bác chức năng biết tình trạng các nhà xe làm “xiếc” với phí gửi hành lý của hành khách. Đừng để hành khách bị “chặt chém” khiến đường về quê của bà con mất vui.

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.