123
Phát hiện, xử lý 239 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Phát hiện, xử lý 239 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Thứ Năm, 08/11/2018, 10:19 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 8-11, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh nhằm đánh giá công tác ATTP trong quý III và đề ra phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh, trong quý III năm 2018, từ tỉnh đến cấp xã đã thực hiện nhiều hoạt động về bảo đảm ATTP như: Thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền ATTP trên các phương tiện truyền thông đại chúng; tập huấn, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh ATTP bảo đảm các điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ… Toàn tỉnh đã kiểm tra 2.544 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, qua đó phát hiện 239 cơ sở vi phạm, ra quyết định xử phạt 32 cơ sở với số tiền hơn 130 triệu đồng. Ngoài ra, các ngành Công thương, Y tế đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho hơn 4.000 cơ sở; ở cấp xã có 4.110 cơ sở ký cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm bảo đảm ATTP, đạt 80% tổng số cơ sở.

Ông Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác ATTP trong quý III năm 2018.
Ông Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác ATTP trong quý III năm 2018.

Từ nay đến cuối năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh tiếp tục phối hợp với Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh lấy các mẫu thực phẩm trên thị trường để kiểm tra, truy xuất nguồn gốc, xử lý các cơ sở có mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn; tăng cường giám sát mối nguy đối với những sản phẩm có nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm; nghiên cứu mở rộng mô hình chuỗi thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh; triển khai công tác kiểm tra, giám sát các chỉ tiêu ATTP tại các chợ trên địa bàn tỉnh; triển khai Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với sản phẩm thịt heo...

Đoàn giám sát VSATTP của UBMTTQVN tỉnh giảm sát công tác trồng rau an toàn tại hộ Phạm Thị Nguyệt, ở tổ 1, khu phố 4, phường Phước Hưng (TP.Bà Rịa).
Đoàn giám sát VSATTP của UBMTTQVN tỉnh giảm sát công tác trồng rau an toàn tại hộ Phạm Thị Nguyệt, ở tổ 1, khu phố 4, phường Phước Hưng (TP.Bà Rịa).

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh thực hiện trong quý III năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp vi phạm quy định ATTP thì đề nghị UBND cấp huyện giám sát cơ sở vi phạm và yêu cầu cơ sở ký cam kết không tái phạm, thông tin rộng rãi cơ sở vi phạm ATTP để người dân biết. Đồng thời, chính quyền địa phương cần phát huy vai trò giám sát của Mặt rận, các tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp về ATTP, phát huy vai trò của lực lượng công an, nhất là cảnh sát môi trường trong việc phát hiện, xử lý vi phạm ATTP… 

Tin, ảnh: HỒNG PHƯƠNG

 
;
cheap jerseys china
.