.

Ăn gì cũng sợ…

Cập nhật: 18:04, 18/09/2018 (GMT+7)

- Bạn bè nói ông dạo này biến đổi hoàn toàn, không còn là “chiến hữu” của ngày nào.

- Chết, sao nói vậy. Tui có gì thất thố với anh em chăng!?

- Sao lại không. Hừm, cả nhóm rủ nhau đưa bầu đoàn thê tử đi du lịch, ông kiếm chuyện ở nhà; Bạn bè làm đám cưới cho con, mời ông dự, ông chỉ gửi bao thơ. Chiều cuối tuần, bằng hữu “hú” nhau đi lai rai, ông cũng than dạo này bận quá… Nhiêu đó chứng tỏ ông đã “biến chất”, không gắn bó mật thiết với bạn bè…

- He he, nếu vậy thì cho tui xin lỗi. Cũng bởi tui quá ích kỷ, cứ lo cho cái mạng già.

- Là sao?

- Ông không thấy dạo gần đây tình trạng ngộ độc do thực phẩm bẩn quá trời à. Dư luận chưa hết nóng với chuyện hai mẹ con bị chết, còn người chồng nguy kịch với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch Đà Nẵng thì xảy ra tiếp vụ hàng chục người ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị sau khi ăn cưới về bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện…

- Ô, thế ra anh em hiểu lầm ông. Nhắc mới nhớ, hôm qua báo đăng trong giai đoạn 2011-2016, trung bình có hơn 167 vụ ngộ độc thực phẩm/năm, với hơn 5.000 người mắc và 27 người chết. Nghe mà ớn lạnh châu thân.

- Đó, đó, thực phẩm bẩn nguy hiểm như vậy đó. Ông có cách gì giúp tui phát hiện và “né” nó?

- “Né” gì nỗi, những 3 bộ có trách nhiệm “gác cửa” bữa ăn của người dân mà ngộ độc thực phẩm vẫn xảy ra hàng loạt, nói chi…

- Vậy đừng thắc mắc sao tui không đi đâu cả, cứ quanh quẩn ở nhà, ngày nào cũng…

- Cũng… làm sao?

- Cơm nắm muối vừng hoặc đậu hủ, rau tự trồng, nước lọc nhà nấu, y như tu khổ hạnh ông ơi.           

 SÁU BẾN ĐÌNH

.
.
.