123
Thẻ… "Á Tê Em!" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thẻ… "Á Tê Em!"

Thứ Sáu, 11/05/2018, 19:09 [GMT+7]
In bài này
.

- Thở phào rồi!

- Trút được gánh nặng gì mà thở phào?

- Vụ mấy ông lớn ngân hàng rần rần tăng phí rút tiền ATM nội mạng lên gấp rưỡi mức cũ đó ông. 

 - Vụ đó Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo dừng rồi mà. 

- Vậy tui mới nói thở phào. Chứ mấy bữa nay dân xài thẻ ATM bức xúc lắm.  Mỗi tháng người ta đã phải chi tiền quản lý tài khoản cho ngân hàng chủ thẻ rồi,  giờ mỗi lần rút tiền lại phải trả phí nữa, không hợp lý chút nào. 

- Không biết thực hư làm sao chứ nghe các nhà băng than “đau khổ” quá. Phải thu phí thì mới bù đắp được phần nào chi phí lớn bỏ ra để duy trì hoạt động của hệ thống. Mà mức phí 1.650 đồng/lần cũng chẳng nhằm nhò gì trong khi chi phí thực sự cho mỗi giao dịch ở ATM lên tới 7.000-10.000 đồng/lần. 

- Giải thích nghe không thủng. Khoản phí tuy không phải là nhiều nhặn gì, chỉ vài ngàn thậm chí vài trăm đồng lẻ mỗi lần. Nhưng góp gió thành bão, tổng cộng lại đúng là con số “khủng”. Đó là chưa nói tới việc số dư tối thiểu bắt buộc trong mỗi thẻ của khách hàng, ngân hàng “giữ” rồi lấy tiền đó để kinh doanh nhưng tính lãi không kỳ hạn rẻ rề. 

- Bởi vậy, trước việc Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo dừng tăng phí rút tiền ATM phần lớn người lao động - nhất là anh chị em công nhân rất vui. 

- Vui chứ. Với họ, bớt được đồng phí nào cũng là tin vui cả. Chứ xài thẻ mà phải gánh trên lưng nhiều khoản phí, thì đó không phải là thẻ ATM văn minh, tiện dụng

- Vậy chứ gọi thẻ gì?

- Là thẻ “Á Tê Em!”

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.