123
Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại huyện Đất Đỏ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại huyện Đất Đỏ

Thứ Tư, 16/05/2018, 17:53 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 16-5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do ông Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác ATTP tại huyện Đất Đỏ.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra tại hộ kinh doanh chả cá Hai Việt (1Ô3/5, khu phố Hải An, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ). 
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra tại hộ kinh doanh chả cá Hai Việt (1Ô3/5, khu phố Hải An, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ). 

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm gồm: Hộ kinh doanh chả cá Trần Thị Mười (4Ô2/2, khu phố Hải An, thị trấn Phước Hải); Hộ kinh doanh chả cá Hai Việt (1Ô3/5, khu phố Hải An, thị trấn Phước Hải); Doanh nghiệp tư nhân cà phê Hùng Thắng (21 lô A, thị trấn Phước Hải); Cơ sở chế biến hải sản Bé Em (4Ô/23, khu phố Lộc An, thị trấn Phước Hải).

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra ghi nhận, hộ kinh doanh chả cá Trần Thị Mười và hộ kinh doanh chả cá Hai Việt đều vi phạm một số quy định về ATTP như: chưa có bồn rửa tay và trang bị bảo hộ lao động cho người lao động; chưa có hợp đồng, hóa đơn mua bán nguyên liệu, hàng hóa và phụ gia thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến của cơ sở chưa phù hợp. Đoàn kiểm tra đã xét nghiệm nhanh (test) 2 mẫu chả cá tươi sống và chín của 2 cơ sở này. Kết quả, cả 2 mẫu âm tính với hàn the. Còn Doanh nghiệp tư nhân cà phê Hùng Thắng sản xuất theo quy trình 1 chiều, bảo đảm vệ sinh; cơ sở sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng. Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở này bổ sung bộ tài liệu tự công bố sản phẩm tại cơ sở. Cơ sở chế biến hải sản Bé Em chuyên sản xuất nước mắm và cá khô, có mặt bằng rộng rãi, thông thoáng. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra nhắc nhở cơ sở tiếp tục hoàn thiện mặt bằng nơi sơ chế thực phẩm bằng cách tráng nền xi măng, không để thành phẩm trên mặt đất sau khi sơ chế; khắc phục tình trạng ghi chép hồ sơ nguyên liệu đầu vào chưa đầy đủ. Đoàn kiểm tra cũng lấy mẫu các sản phẩm của 2 cơ sở Hùng Thắng và Bé Em để kiểm nghiệm.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Đất Đỏ và các xã, thị trấn trên địa bàn. Được biết, trong Tháng hành động vì ATTP năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Đất Đỏ đã kiểm tra 74 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông, lâm, thủy sản, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Kết quả, có 67 cơ sở đạt các tiêu chí ATTP và 7 cơ sở không đạt. Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện đã xử phạt hành chính 4 cơ sở, buộc 1 cơ sở tự tiêu hủy sản phẩm không bảo đảm ATTP. Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các xã, thị trấn cũng đã kiểm tra 97 cơ sở, trong đó có 78 cơ sở đạt các tiêu chí ATTP.

Tin, ảnh: HOÀNG HƯỜNG

;
.