123
Cụ ông làm kinh tế giỏi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cụ ông làm kinh tế giỏi

Thứ Sáu, 11/05/2018, 19:10 [GMT+7]
In bài này
.

Dù đã 70 tuổi nhưng cụ Nguyễn Văn Mót (sinh năm 1948, ở tổ 6, ấp Tân Hội, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ) vẫn miệt mài chăm nhãn, trồng lúa. Mỗi năm, cụ Mót có mức thu nhập từ làm nông hơn 200 triệu đồng.

Cụ Nguyễn Văn Mót chăm sóc vườn nhãn của gia đình.
Cụ Nguyễn Văn Mót chăm sóc vườn nhãn của gia đình.

Nhiều năm trước, cụ Mót đến nhà người quen ở huyện Xuyên Mộc và được đãi món nhãn xuồng. Ăn quả nhãn ngon, ngọt, cụ Mót nghĩ ngay đến mảnh vườn mà mình đang có, liền về bàn với vợ trồng thử 80 cây nhãn. 

3 năm sau, vườn nhãn bắt đầu có thu hoạch, mang về cho vợ chồng cụ thu nhập 40 triệu đồng/vụ. Nhận thấy việc trồng nhãn tốn ít chi phí, công chăm sóc, cây ít bị sâu bệnh và phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương, nên vợ chồng cụ tiếp tục mở rộng diện tích. Hiện tại, cụ đang trồng 200 gốc nhãn trên 1 ha và có thị trường tiêu thụ ổn định. Mỗi năm, sau khi trừ chi phí, cụ Mót thu lời khoảng 160 triệu đồng. Không bằng lòng với những gì đã có, cụ Mót canh tác thêm 1,3 ha lúa để đạt mức thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.

Ông Đinh Văn Bé, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phước Hội nhận xét: “Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động của Hội Người cao tuổi ở địa phương, cụ Mót còn là gương điển hình cho phong trào “tuổi cao-gương sáng” trong lĩnh vực làm kinh tế giỏi. Cụ có lối sống giản dị, chân thành và quan tâm, giúp đỡ những người cao tuổi trong những lúc khó khăn, ốm đau, bệnh tật”.

Bài, ảnh: TUỆ LÂM

;
.