123
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Biểu quyết thông qua Nghị quyết thành lập thị xã Phú Mỹ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Biểu quyết thông qua Nghị quyết thành lập thị xã Phú Mỹ

Thứ Năm, 12/04/2018, 14:29 [GMT+7]
In bài này
.

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 23, sáng 12-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận,  xem xét, quyết định việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ.
Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, xem xét, quyết định việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ.

Theo Tờ trình Chính phủ, thị xã Phú Mỹ được thành lập trên cơ sở toàn bộ 333,84km2 diện tích tự nhiên và 175.872 người của huyện Tân Thành. Về thành lập các phường thuộc thị xã Phú Mỹ: Thành lập phường Phú Mỹ trên cơ sở toàn bộ 31,87km2 diện tích tự nhiên và 29.738 người của thị trấn Phú Mỹ; Thành lập phường Hắc Dịch trên cơ sở toàn bộ 32 km2 diện tích tự nhiên và 16.565 người của xã Hắc Dịch; Thành lập phường Mỹ Xuân trên cơ sở toàn bộ 38,93 km2 diện tích tự nhiên và 32.345 người của xã Mỹ  Xuân; Thành lập phường Phước Hòa trên cơ sở toàn bộ 54,68km2 diện tích tự nhiên và 16.126 người của xã Phước Hòa; Thành lập phường Tân Phước trên cơ sở toàn bộ 29,75km2 diện tích tự nhiên và 15.182 người của xã Tân Phước. Ngoài ra, thị xã Phú Mỹ còn có 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên.

Một góc thị trấn Phú Mỹ hôm nay. Ảnh: ĐỨC HỢP
Một góc thị trấn Phú Mỹ hôm nay. Ảnh: ĐỨC HỢP

Thảo luận tại phiên họp, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng tình với nội dung Tờ trình của Chính phủ cũng như Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội về việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quốc lộ 51, đạon qua thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Ảnh: VĂN ANH
Quốc lộ 51, đoạn qua thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Ảnh: VĂN ANH

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với 100% ý kiến tán thành.

Công nhân Công ty May Tân Mỹ (CCN Hắc Dịch 1, huyện Tân Thành) trong giờ sản xuất. Ảnh: THU THẢO
Công nhân Công ty May Tân Mỹ (CCN Hắc Dịch 1, huyện Tân Thành) trong giờ sản xuất. Ảnh: THU THẢO

PV

 

;
.