123
TP.Vũng Tàu: Chú trọng phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

TP.Vũng Tàu: Chú trọng phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm

Thứ Năm, 12/04/2018, 18:28 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 12-4, UBND TP.Vũng Tàu tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Về công tác phòng chống dịch bệnh, năm 2017, TP.Vũng Tàu đã xử lý 431/468 ổ dịch sốt xuất huyết đạt 92,1%; xử lý 41/42 ổ dịch tay chân miệng đạt 96,15% trên địa bàn 17 phường, xã. Trong năm, không có ca mắc bệnh sởi, số ca mắc các bệnh về tiêu chảy, cúm, quai bị đều giảm so với năm 2016.

Đối với công tác bảo đảm ATTP, năm 2017, TP.Vũng Tàu đã tổ chức kiểm tra hơn 3.100 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, qua đó xử phạt 107 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 232 triệu đồng. Các cơ sở này chủ yếu vi phạm các lỗi: không có dụng cụ chứa, đựng rác thải, chất thải theo quy định; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ…

Năm 2018, TP.Vũng Tàu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và bảo đảm ATTP; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế, hóa chất, nhân lực sẵn sàng xử lý khi có dịch bệnh; tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác ATTP từ thành phố đến địa phương ít nhất 2 lần/năm; tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động giết mổ, kinh doanh, vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố…

Nhân dịp này, UBND TP.Vũng Tàu đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm ATTP năm 2017.

TƯỜNG NGÂN

 

;
.