123
Tích cực, chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết trước mùa dịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tích cực, chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết trước mùa dịch

Chủ Nhật, 15/04/2018, 16:57 [GMT+7]
In bài này
.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế)  khuyến cáo các tỉnh, thành phố chủ động triển khai công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) trước mùa dịch. Đặc biệt, tích cực tổ chức các hoạt động phòng chống trong những tháng cao điểm phòng chống SXH và ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (15-6).

Theo khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng, hiện nay đang bắt đầu vào mùa mưa, dịch bệnh có nguy cơ bùng phát và diễn biến phức tạp nếu chúng ta không chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống.

Để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau: Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông; bỏ muối hoặc dầu hoặc hóa chất diệt ấu trùng vào bát nước kê chân chạn; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá... Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.

P.V

 
;
.