123
Biển báo... không giống ai - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Biển báo... không giống ai

Thứ Hai, 16/04/2018, 19:19 [GMT+7]
In bài này
.

- Mỗi lần đi Sài Gòn về là tui nghe lên tăng xông ông à!

- Tui cũng như ông vậy. Lo đối phó với đủ thứ: lô cốt, khói bụi, kẹt xe, triều cường…

- Mà đã hết đâu, gần đây còn mệt óc với mấy biển báo giao thông nữa.

- Chà, còn vụ đó nữa. Trên nhiều quốc lộ, đường phố hiện có rất nhiều biển báo thể hiện…bằng chữ, dài lê thê, cứ lo đọc nó, mấy lần sém bị… đụng xe.

- Biển báo giao thông phải là những biểu tượng có tính hiệu lệnh, tạo sự dễ hiểu cho người dân khi tham gia giao thông. Sao họ không dùng những biển báo đã được quốc tế hóa cho đơn giản, súc tích, dễ hiểu ông hén?

- Được như ông nói người dân đã không yêu cầu “chấn chỉnh” lại những biển báo giao thông chỉ có trời mới hiểu ấy.

- Không chỉ ở TP.HCM, trên nhiều tỉnh lộ, quốc lộ trong cả nước hiện còn có rất nhiều biển báo giao thông mang tính “đánh đố” người ta như vậy, những biển báo mà không chỉ tài xế mà ngay CSGT cũng không hiểu mang “thông điệp” gì!

- Vậy thì ngoài việc rà soát, điều chỉnh các biển báo giao thông bất hợp lý để người dân khỏi bị phạt oan, phải kiến nghị “chấn chỉnh” các “chiên gia” phát minh ra những biển báo không giống ai đó chớ. Có như vậy người dân mới khỏi gặp rắc rối khi đi đường.

- Tiện thể cũng xin đề nghị ngành giao thông tỉnh ta cho rà soát lại các biển báo bị tàng cây, cột điện che khuất khiến người điều khiển phương tiện giao thông bối rối, không biết đâu mà lần.

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.