123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đồng bào dân tộc thiểu số - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ Sáu, 09/02/2018, 18:45 [GMT+7]
In bài này
.

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Tây Nguyên, sáng 9-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, chúc Tết và tặng 200 suất quà cho bà con các dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết nhân dân huyện Đắk Song.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết nhân dân huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông).

Phát biểu chúc Tết đồng bào các dân tộc huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chủ trương của Đảng, Nhà nước là chăm lo đặc biệt đến đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui tươi, an toàn.

Ghi nhận những kết quả, nỗ lực của chính quyền và nhân dân trong huyện Đắk Song năm 2017 vừa qua, Thủ tướng biểu dương huyện đã duy trì tình đoàn kết toàn dân, chung tay phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Thủ tướng đề nghị tỉnh Đắk Nông và huyện Đắk Song tập trung làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo Tết cho bà con; không để trường hợp nào bị đói cơm, lạt muối trong những ngày Tết. Cùng với đó, bên cạnh những nhiệm vụ kinh tế - xã hội, tỉnh và huyện cần tập trung vào nhiệm vụ giảm nghèo, coi đây là mục tiêu hàng đầu cần thực hiện.

Thủ tướng mong muốn, Đảng bộ, chính quyền huyện Đắk Song phát huy hơn nữa lợi thế về vị trí địa lý để tăng nguồn thu cho địa phương, đóng góp vào kết quả chung của tỉnh và đất nước. Cùng với đó, huyện phải tăng cường cảnh giác, chủ động nắm vững tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn hành vi lôi kéo, kích động của kẻ xấu và các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng căn dặn chính quyền và nhân dân Đắk Song không được lơ là nhiệm vụ bảo vệ rừng, giữ gìn màu xanh của Tây Nguyên tươi đẹp.

Trước đó, Thủ tướng đã tới thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Châu Thị Nghê, 94 tuổi, trú tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

 

ANH DŨNG

;
.