123
Làm gì khi bạn gái cứ cãi nhau là đòi chia tay? - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Làm gì khi bạn gái cứ cãi nhau là đòi chia tay?

Thứ Sáu, 19/01/2018, 10:05 [GMT+7]
In bài này
.

Tôi và bạn gái yêu nhau được hơn 5 tháng, nhưng đã nhiều lần xảy ra cãi nhau. Mỗi lần như vậy, cô ấy lại đòi chia tay. Tôi lại xin lỗi và cô ấy bỏ qua. Lúc vui vẻ, tôi hỏi cô ấy nói vậy là muốn chia tay thật hay chỉ lỡ lời thì cô ấy bảo do tức quá nên mới nói, chứ trong lòng không muốn vậy. Tuy nhiên, tôi rất mệt mỏi và cảm thấy bị tổn thương bởi những lời nói của cô ấy. Tôi có nên dừng lại không? Xin cho tôi lời khuyên. (Xuân Thành, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ)

Chào bạn!

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao đang yêu nhau mà lại hay cãi nhau thế chưa? Khi biết rõ nguyên nhân, bạn sẽ tìm biện pháp để khắc phục. Theo tôi có một số nguyên nhân:

- Cả hai đều ngộ nhận vì thực sự đó chưa phải là tình yêu. Trong trường hợp này, hai người chưa thực sự đồng cảm, vẫn còn những ngăn cách nên chỉ cần mâu thuẫn nhỏ là dẫn tới xung đột. Để có tình yêu cần có sự chinh phục nhằm tạo nên sự quyến rũ, ham muốn và khâm phục nhau.

- Sự nhõng nhẽo của phụ nữ khi được yêu. Hạnh phúc của người phụ nữ khi được yêu là được nhõng nhẽo với người yêu. Người yêu chỉ lỗi hẹn chút thôi là đã bực lắm rồi. Vì vậy, bạn phải biết chiều lòng khi họ có yêu cầu, đôi khi cả yêu cầu hơi vô lý.

- Sự khác nhau về tính cách. Đây là vấn đề khó giải quyết. Người xưa nói “Non sông dễ chuyển bản tính khó dời”. Khó chứ không phải là không thay đổi được, khi yêu nhau thực sự người ta có thể làm mọi thứ để được yêu thương. Điều này đòi hỏi hai người yêu nhau phải có quyết tâm và nghị lực cao.

- Sự bất đồng về quan điểm sống. Quan điểm sống khác nhau dẫn tới xung đột là đương nhiên. Khi yêu nhau mà đã bộc lộ rõ quan điểm sống thì đó là những người có cá tính mạnh luôn muốn người yêu phục tùng lối sống của mình nếu không thỏa mãn được thì đến một lúc nào đó sẽ chia tay.

- Hai người cùng nóng tính (khí chất nóng nảy). Những người nóng tính thường xung đột nhưng lại mau làm lành, bởi họ là những người trực tính, ở gần nhau ít ra mỗi ngày cũng một lần cãi nhau. Trong thực tế vẫn có những người nóng tính yêu nhau nhưng không nhiều.

- Tính hay tự ái dẫn tới không kiểm soát được hành vi, không làm chủ được cảm xúc. Trong tình yêu chỉ cần một người có tính tự ái cao mà người kia không biết ứng xử cho nghệ thuật sẽ dễ dẫn tới chia tay.

- Sự ghen tuông vô cớ cũng là nguyên nhân dẫn tới việc chia tay trong tình yêu. Để bảo vệ tình yêu cần khẳng định các mối quan hệ minh bạch để không còn hiểu lầm nhau.

Trên đây là một số nguyên nhân và những biện pháp tương ứng, hy vọng bạn sau khi tham khảo có thể tự mình đưa ra quyết định đúng đắn.

Chúc bạn thành công!

TS NGUYỄN CHÍ TĂNG
(Chuyên gia tư vấn tâm lý, giảng viên Trường CĐ Sư phạm BR-VT)

;
.