123
18 tỷ đồng chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

18 tỷ đồng chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam

Thứ Sáu, 12/01/2018, 19:39 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 12-1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội tỉnh (NNCĐDC và BTXH) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Hội NNCĐDC và BTXH tỉnh, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Lê Thị Thanh Thủy (TP.Vũng Tàu) vì đã có thành tích trong công tác xã hội, từ thiện. 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Hội NNCĐDC và BTXH tỉnh, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Lê Thị Thanh Thủy (TP.Vũng Tàu) vì đã có thành tích trong công tác xã hội, từ thiện. 

Hiện nay, toàn tỉnh còn 2.972 NNCĐDC và 8961 đối tượng hưởng chính sách xã hội. Năm 2017, Hội NNCĐDC và BTXH tỉnh và các huyện, thành phố đã vận động các cá nhân, tổ chức tài trợ gần 18 tỷ đồng cho các hoạt động: Xây 19 căn nhà tình thương; Khám và cấp thuốc miễn phí cho 2.268 người; mổ tim, mổ phục hồi chức năng cho 19 người; Tặng xe lăn, xe lắc, học bổng cho HS; Hỗ trợ 54 triệu đồng vốn sản xuất cho NNCĐDC; hỗ trợ 48 triệu đồng cho người khuyết tật học nghề; Thăm, tặng quà, hỗ trợ thường xuyên và đột xuất cho NNCĐDC và BTXH trên địa bàn tỉnh

Năm 2018, Hội NNCĐDC và BTXH tỉnh và các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; Trợ giúp người khuyết tật; Rà soát các đối tượng để thực hiện mổ tim và mổ phục hồi chức năng; Tích cực vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí để chăm lo NNCĐDC và đối tượng BTXH… 

Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Hội NNCĐDC và BTXH tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Lê Thị Thanh Thuỷ (TP.Vũng Tàu) vì đã có thành tích trong công tác xã hội, từ thiện. Bên cạnh đó, 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi năm 2017 đã được nhận Bằng khen của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam. Hội NNCĐDC và BTXH tỉnh cũng trao Giấy khen cho 15 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017.

Tin, ảnh: HẢI YẾN

;
.