123
Chẳng sợ thiếu tiền - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chẳng sợ thiếu tiền

Chủ Nhật, 03/12/2017, 18:32 [GMT+7]
In bài này
.

- Nhiều ý kiến đề xuất gắn camera ở tất cả các trường mầm non, nhóm trẻ gia đình để chặn đứng cảnh ngược đãi trẻ em, giúp các em thoát khỏi bàn tay những “ác mẫu” không có trái tim.

- Gắn khắp mọi nơi?

- Ừ, sảnh, bếp ăn, cầu thang, phòng chức năng, nhà vệ sinh… đều gắn camera, kết nối với công an xã, phường và phụ huynh. Qua camera, mọi người đều có thể quan sát, giám sát được các hoạt động giảng dạy của các bảo mẫu. “Ác mẫu” nào giở trò bạo hành các cháu, camera sẽ ghi lại…

- Nhiều người nói gắn camera chỉ là giải pháp tình thế, chỉ hạn chế những hành động phản giáo dục của bảo mẫu, khó ngăn chặn hết nạn bạo hành hay đối xử thiếu tính giáo dục với các cháu. Đạo đức của bảo mẫu, giáo viên mới là tiêu chí quyết định môi trường giáo dục iêu chí quyết định môi trường giáo dục mầm non trong lành. 

- Nói vậy thì khó quá. Hầu hết bảo mẫu ở các nhóm trẻ, nhà trẻ mầm non đều chưa qua trường lớp sư phạm. Chỉ có thể gửi các cháu ở các trường mầm non công lập mới không bị cảnh ngược đãi, hành hạ kia. Nhưng tìm một chỗ học cho con ở trường mầm non công lập không hề dễ. Nhiều nơi bây giờ thiếu trường, thiếu giáo viên mầm non dữ lắm.

- Tui nghĩ cũng không khó, nếu có quyết tâm, làm rẹt rẹt một năm là có nhiều trường lớp mầm non đàng hoàng để chăm sóc các cháu.

- Lấy tiền đâu mà xây?

- Thu hồi tiền đục khoét, tư túi từ các “đại án” tham nhũng là đủ xây trường cho các cháu, chẳng sợ thiếu tiền.

SÁU BẾN ĐÌNH

 
;
.