123
Sự việc HS lớp 8 ở Đất Đỏ tử vong là bài học đau đớn, không được lặp lại - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Sự việc HS lớp 8 ở Đất Đỏ tử vong là bài học đau đớn, không được lặp lại

Thứ Sáu, 10/11/2017, 20:31 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 10-11, Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ Hồ Văn Lợi đã chủ trì buổi làm việc với Trường THCS Đất Đỏ và cơ quan chức năng về vụ việc học sinh lớp 8A1 của Trường THCS Đất Đỏ tử vong.

Theo trình bày của bà Lê Thị Kim Phượng, Hiệu trưởng Trường THCS Đất Đỏ, ngày 22-9-2017, một học sinh lớp 8A1 Trường THCS Đất Đỏ báo mất tiền. Em Th. sau đó thừa nhận lấy 120 nghìn đồng của HS này và hứa sẽ trả lại cho bạn. Tiếp đó vào chiều ngày 10-10, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 là cô Lâm Thị Thu Cúc nhận được tin mất tiền quỹ lớp. Cô Cúc đã làm việc với một số HS của lớp, trong đó có em Th. để làm rõ nhưng không HS nào thừa nhận lấy tiền.

Ngày 14-10, trong giờ sinh hoạt lớp, cô Cúc khuyên HS nếu đã trót lấy tiền quỹ lớp thì nhắn tin riêng cho cô. Khoảng 23 giờ ngày 15-10, cô Cúc nhận được một tin nhắn từ số 01269388421 với nội dung: “Cô ơi em là Th. này cô. Em xin lỗi cô vì giờ này đã nhắn tin với cô. Cô ơi, em đã lấy nhầm tiền quỹ, em sẽ trả lại cho lớp. Cô ơi, cô có thể nói với lớp là đừng có đem nhiều tiền vào lớp được không. Lớp mình có mấy bạn lấy nữa nhưng các bạn cứ để ý đến em. Em không lấy cũng cho là lấy cô ơi…”. Sáng hôm sau, cô Cúc có gặp em Th. để xác minh người nhắn tin thì em Th. xác nhận có lấy tiền quỹ lớp và hứa sẽ trả vào chiều cùng ngày. 

Ngày 17-10, GV môn tiếng Anh báo với cô Cúc em Th. mệt và phụ huynh cho biết, Th. bị viêm họng và đã đi khám. Cô Cúc có trình bày với ban giám hiệu nhà trường về sự việc của Th. Hiệu trưởng Lê Thị Kim Phượng biết chuyện, đặt nghi vấn: Có khi nào Th. bị đối tượng bên ngoài tống tiền hay không (?). Sau đó, cô Phượng yêu cầu Th. ghi lại sự việc lấy tiền của bạn. Đến ngày 19-10, Th. nộp bản tường trình, trong đó thừa nhận lấy tổng số tiền hơn 1 triệu đồng của nhiều bạn trong lớp. Nhà trường đã mời phụ huynh của em Th. tới làm việc. 

Trong thời gian đó, em Th. đi học đầy đủ. Đến chiều ngày 22-10, gia đình em Th. xin cho em nghỉ học để đi khám bệnh. 2 ngày sau, thì gia đình em Th. báo cho cô Cúc em Th. đã uống thuốc cỏ tự vẫn và đến ngày 6-11, em Th. tử vong. “Trong quá trình tìm hiểu sự việc, chúng tôi giữ bí mật không cho các học sinh khác biết. Chúng tôi cũng không hù dọa em Th. rằng sẽ báo công an. Khi biết em Th. uống thuốc cỏ nhà trường đã cắt cử các giáo viên đến thăm động viên em mau chóng qua khỏi. Chúng tôi thật sự buồn vì sự ra đi của em” - bà Phượng nói. 

Sau cái chết đột ngột của em Th., BGH Trường THCS Đất Đỏ đã báo cáo lên phòng GD-ĐT của huyện. Phòng GD-ĐT huyện Đất Đỏ cũng đã yêu cầu Hiệu trưởng trường tập trung các biên bản làm việc và tường trình của em Th. để cung cấp cho cơ quan, ban ngành khi có yêu cầu. Ngày 7-11, UBND huyện Đất Đỏ đã tổ chức họp để nghe báo cáo vụ việc và kết luận, Trường THCS Đất Đỏ đã xử lý đúng các bước nhưng phải rút kinh nghiệm sâu sắc tránh để vụ việc tương tự xảy ra.

Sau khi nghe báo cáo toàn bộ diễn biến vụ việc, đồng chí Hồ Văn Lợi, Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ  chia sẻ với những mất mát của gia đình em Th. Sự việc diễn ra và kết thúc bởi những suy nghĩ non dại và không ai mong muốn. Trong quá trình sự việc xảy ra, Huyện ủy, UBND luôn theo dõi để chỉ đạo nhà trường, các ngành chức năng và chính quyền địa phương kịp thời động viên, hỗ trợ gia đình em Th. 

Trưa cùng ngày tiếp xúc với chúng tôi anh Trần Văn Nhân (bố của em Th.) nói: “Dù sao cháu cũng đã mất, gia đình tôi không muốn đổ lỗi cho ai cả. Trước khi cháu mất, cháu cũng không muốn tôi nhắc lại chuyện này nữa”. 

TRÍ NHÂN

;
.