123
Sẽ sợ ngay thôi mà - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Sẽ sợ ngay thôi mà

Thứ Hai, 13/11/2017, 17:51 [GMT+7]
In bài này
.

Chị Hai chủ quán: - Có tin này hay hay, mấy ông có tham gia comment (bình luận) gì không nè?

Bảy taxi: - Tin gì hay, chị Ba?

Chi Hai chủ quán: - Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh đề xuất đưa CBCC đang học ở Học viện của ông đi thăm… nhà tù 

Sáu thợ hàn: - Nhà tù có gì hay mà thăm?

Bảy taxi: - Có chớ sao không. Tui đoán ông Giám đốc Học viện muốn cho học viên của mình tham quan nhà tù để biết sợ đó mà. 

Chị Hai chủ quán: - Đúng vậy. Ông Giám đốc Học viện nói “Nhà tù là nơi những người tham nhũng đang bị xử lý, trả giá cho hành vi tham nhũng của mình. Đi tham quan nhà tù sẽ là một bài học thực tiễn”.

Bảy taxi: - Chưa hẳn là giải pháp khả thi để ngăn ngừa tham nhũng hiệu quả. 

Sáu thợ hàn: - Nói vậy là sao?

Bảy taxi: - Đã là CBCC thì ít nhiều phải rành luật, nhất là Luật Phòng chống tham nhũng, do đó không cần phải “dạy” thêm bằng hình thức tham quan nhà tù. 

Chị Hai chủ quán: - Tội to mà hình phạt không tương xứng thì kẻ phạm tội sẽ không sợ nhà tù. 

Bảy taxi: - “Like” ý kiến chị Ba. Nếu chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm hoặc điều chuyển công tác thì cho dù có thăm 10 nhà tù họ cũng chẳng ngán. 

Sáu thợ hàn: - Chú Tư hưu trí có ý kiến gì không, sao cứ ngồi cười cười không vậy? 

Chú Tư hưu trí: - Đưa CBCC đi tham quan nhà tù cũng là một ý tưởng hay, nên làm vì đó là cũng một bài học “trực quan sinh động”. Nhưng chống tham nhũng thì phải làm quyết liệt. Quan chức nào tham nhũng, cứ xử lý thật nặng thì anh ta sẽ sợ nhà tù ngay thôi mà. 

 SÁU BẾN ĐÌNH

 
;
.