123
Những người tử tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Những người tử tế

Thứ Ba, 14/11/2017, 18:47 [GMT+7]
In bài này
.

- Gần đây nghe được nhiều chuyện tử tế, trong lòng thấy ấm áp gì đâu!

- Tin ở hoa hồng hả?

- Ừ, rất tin. Hổm rồi, nghe chuyện bác chạy xe ôm ở Bình Dương nhặt được 200 triệu đồng trả lại người mất, tui thật sự xúc động, nhất là khi nghe ông nói “Tôi nghĩ người bị mất tiền cũng vất vả, đổ mồi hôi, nước mắt mới kiếm được. Vì vậy tôi không tham số tiền đó”. 

- Chắc là ông vừa nghe thêm một chuyện tử tế nữa?

- Phải. Hôm kia thì nghe chuyện một ông chủ nhà hàng ở Nghệ An nhờ công an tìm lại vị thực khách để quên chiếc túi xách bên trong có 500 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, để trả lại. Ông chủ này cũng có một “tuyên ngôn”rất đáng ngưỡng mộ: “đây là tiền của khách, họ quên, mình trả lại là chuyện bình thường”.

- Những người vượt qua sức cám dỗ của lòng tham như bác chạy xe ôm, ông chủ nhà hàng trong cuộc đời này nhiều lắm. Tui nhớ hồi tháng 10, một sinh viên Trường ĐH Điện lực Hà Nội chạy xe ôm Grab cũng đã đi tìm khắp nơi để trả lại 320 triệu đồng mà một người khách đã bỏ quên, bởi “cái gì không phải của mình thì nó sẽ không thuộc về mình”. Giữa bộn bề những tin không vui như tham nhũng, đưa bồ nhí, “hot girl” vào quy hoạch,  thực phẩm bẩn bao vây từng bữa ăn thì chuyện những người tử tế rõ ràng là một gam màu sáng đầy tích cực. 

- Nhưng cũng có những người không nghèo nhưng lại không điều khiển được cảm xúc tham lam…

- Ối dào, mấy cha có túi tham không đáy ấy thì nói làm gì. Gạo cứu trợ, phân bón,  bò, dê, gà giống… Nhà nước, cộng đồng cứu trợ, hỗ trợ cho dân nghèo, họ còn “chấm mút” nữa là…

 SÁU BẾN ĐÌNH

;
.