123
Bị bạo hành thì rất khổ! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bị bạo hành thì rất khổ!

Thứ Sáu, 10/11/2017, 20:31 [GMT+7]
In bài này
.

- Té ra đàn ông cũng bị bạo hành mấy ông ơi. 

- Sao lại không. Báo đăng ở Mỹ, qua khảo sát 400 đấng mày râu, có 29% là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình như bị vợ đánh, mắng nhiếc, hắt hủi, hạ nhục. 

- Ở Mỹ thì nói làm gì. Đáng nói là ở xứ ta đây nè. 

- Cũng đâu là chuyện lạ. Ông đang nhậu tưng bừng với bạn bè ở quán, đột nhiên vợ gọi điện biểu về. Nhiều lần bị “triệu hồi” giữa chừng như vậy khiến ông bị ức chế, mất hết thể diện, tự do. “Bạo hành” là đó chớ đâu. 

- Phải vậy không ta? Hôm kia khi thảo luận về việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới, một đại biểu phản ánh trước Quốc hội rằng, đàn ông xứ ta cũng bị bạo hành. Nhiều ông bị vợ đánh, hắt hủi, cấm vận, phong tỏa nhưng vì sĩ diện nên… không dám cầu cứu, kêu la. 

- Có nói ra cũng chẳng ai tin những vết bầm trên cơ thể ông chồng lại do bà vợ “chân yếu tay mềm” gây ra. Thôi thì âm thầm chịu đựng cho xong dù biết rằng, bị chịu đựng lâu ngày thì rất khổ. 

- Chứ sao. Không chỉ đau đớn về thể chất mà khổ cả tinh thần. Phải mau mau giúp phái mạnh vượt qua nạn bạo hành gia đình thôi. 

- Sao chỉ giúp phái mạnh. Còn phụ nữ và trẻ em - những đối tượng bị bạo hành nhiều nhất thì sao? Nên nhớ ở xứ ta hiện có gần 72% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo hành gia đình đó nghe!

- Xo-ri, nói lộn nói lại: Trong chuyện bị bạo hành thì đàn ông hay phụ nữ đều cần được quan tâm bảo vệ chứ không riêng một giới nào. 

SÁU BẾN ĐÌNH

 
;
.