123
Bài thuốc tán sỏi không cần phẫu thuật - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bài thuốc tán sỏi không cần phẫu thuật

Thứ Sáu, 10/11/2017, 09:59 [GMT+7]
In bài này
.

Sỏi thận có rất nhiều cách để điều trị, dân gian thường ưa chuộng những dược liệu thiên nhiên hoặc bài thuốc đông y có tác dụng bào mòn viên sỏi dần dần và loại ra khỏi cơ thể qua đường tiểu, không gây đau cho người bệnh và đặc biệt không cần mổ. 

Quả dứa

Theo lương y Vũ Quốc Trung, dứa có nhiều công dụng. Nước ép dứa có tính nhuận tràng, tiêu tích trệ, nõn dứa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rễ dứa lợi tiểu, chữa sỏi tiết niệu... Có 3 cách để chữa sỏi thận bằng quả dứa như sau:

Bài 1: Lấy một quả dứa gọt vỏ, khoét 1 lỗ và cho vào đó 0,3g phèn chua. Ninh quả dứa trong 3 giờ, sau đó ăn cả miếng và nước. Dùng liên tục 7 ngày, mỗi ngày 1 quả để đánh tan sỏi thận khỏi cơ thể.

Bài 2: Nướng quả dứa trên lửa cho cháy vỏ ngoài rồi ép lấy nước trộn với 1 quả trứng gà đánh nhuyễn, uống 1 lần. Nên uống liền 3 ngày và 2 lần/1 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Bài 3: Lấy một quả dứa, gọt vỏ, khoét 1 lỗ 3cm, đổ ít phèn chua vào và cắt phần trên của quả dứa dùng làm nắp đậy. Bỏ vào lò, nướng chín vàng rồi vắt lấy nước được khoảng 2 ly. Tối đi ngủ uống 1 ly để cho sạn thận và bàng quang mềm ra. Sáng dậy uống ly còn lại để cho sạn vỡ ra, rồi chúng theo nước tiểu ra ngoài. 

Bài thuốc trị sỏi thận bằng dứa áp dụng cho trường hợp sỏi dưới 10mm. Nếu sỏi trên 10mm thì nên tán sỏi trước, sau khi tán xong mới kết hợp với bài thuốc này để đẩy hết sỏi ra ngoài và chống tái phát. 

Bài thuốc Đông y

Bài 1: Mỗi thang thuốc sắc uống hằng ngày gồm 20g kim tiền thảo, 8g kê nội kim, 20g xa tiền tử, 12g trạch tả, 20g tỳ giải, 12g uất kim, 12g ngưu tất. 

Bài 2: Các vị thuốc: kim tiền thảo, xa tiền tử, bạch mao căn mỗi thứ 20g cùng với 12g ý dĩ đen sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài 3: 40g kim tiền thảo, mã đề, ý dĩ, thổ phục linh mỗi thứ 20g sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Tất cả các dược liệu rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 20-30 phút rồi cho vào bình sắc thuốc. Lượng nước ngập mặt dược liệu khoảng 2-3cm, sau đó đem sắc làm 2 lần. Lần đầu, sắc với lửa nhỏ cho thuốc sôi đều đến khi còn 1/3 lượng nước thì chắt ra. Lần thứ 2 tiếp tục đổ lượng nước ngập mặt dược liệu 2-3cm rồi đun và chắt ra như lần đầu. Cuối cùng, trộn đều 2 lần thuốc với nhau rồi cho vào bình giữ nhiệt, uống ngày 2 lần trước bữa ăn khoảng 30 phút.

HOÀNG THÚY


Trang Sức khỏe - Đời sống do Báo BR-VT 
phối hợp Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí AloBacsi.vn thực hiện.

;
.