123
Tịnh xá Ngọc Tuyền không đủ điều kiện chăm sóc trẻ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tịnh xá Ngọc Tuyền không đủ điều kiện chăm sóc trẻ

Thứ Hai, 09/10/2017, 21:53 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 9-10, đoàn công tác liên ngành của huyện Tân Thành đã thăm, khám sức khỏe cho 17 em nhỏ được nuôi tại Tịnh xá Ngọc Tuyền (TT. Phú Mỹ, huyện Tân Thành) đang học tại Trường MN Phú Mỹ và Trường MN Ánh Dương. Qua khám sàng lọc của cán bộ y tế, phát hiện 6 trẻ (đều học tại Trường MN Phú Mỹ) chưa có giấy khai sinh, bị bệnh ngoài da và không được vệ sinh sạch sẽ. 

Theo ông Nguyễn Văn Cường, cán bộ phụ trách công tác tôn giáo UBND TT. Phú Mỹ, Tịnh xá Ngọc Tuyền đang nuôi 22 em nhỏ bị bỏ rơi. Kinh phí nuôi dưỡng dựa vào lòng hảo tâm của phật tử. Sau khi 1 cháu bé được nuôi dưỡng tại đây tử vong (đầu năm 2015), các ngành chức năng đã kiểm tra và phát hiện Tịnh xá Ngọc Tuyền chưa được cấp phép hoạt động, cơ sở vật chất chăm sóc trẻ không đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, Tịnh xá này vẫn tiếp tục hoạt động chăm nuôi trẻ cho đến tận bây giờ.

Gần đây, trên mạng xã hội có thông tin trẻ được nuôi tại Tịnh xá Ngọc Tuyền không được chăm sóc bảo đảm vệ sinh, nhiều em bị bệnh. Từ thông tin này, ngày 6-10, các cơ quan chức năng huyện Tân Thành đã xuống kiểm tra và xác định Tịnh xá Ngọc Tuyền không bảo đảm vệ sinh và các điều kiện nuôi trẻ như thông tin phản ánh. Phòng LĐTBXH sẽ có báo cáo UBND huyện và kiến nghị hình thức xử lý.

TRÍ NHÂN

;
.