123
Tạo điều kiện để mọi người dân có cơ hội được trợ giúp pháp lý - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tạo điều kiện để mọi người dân có cơ hội được trợ giúp pháp lý

Thứ Năm, 05/10/2017, 22:56 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác trợ giúp pháp lý.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác trợ giúp pháp lý.

Sáng 5-10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thành lập Tổ chức Trợ giúp pháp lý (6-9-1997 - 6-9-2017). Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Trong 20 năm qua, công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, trẻ em, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc... Đến nay, Trung tâm Trợ giúp pháp lý đã trợ giúp 28.033 vụ việc, cho 29.628 người. Hàng năm, Trung tâm Trợ giúp pháp lý đều tổ chức từ 80-90 đợt trợ giúp lưu động ở các xã, phường, thị trấn, kết hợp tuyên truyền pháp luật cho người dân. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh nâng cao chất lượng công tác tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đối tượng khi có yêu cầu trợ giúp pháp lý; các địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện hiệu quả công tác truyền thông về Luật Trợ giúp pháp lý, tạo điều kiện để mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận với dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác trợ giúp pháp lý.

Tin, ảnh: TRÍ NHÂN

;
.