123
Tăng chế độ tiền ăn cho học viên cai nghiện ma túy - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tăng chế độ tiền ăn cho học viên cai nghiện ma túy

Thứ Tư, 11/10/2017, 22:36 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 11-10, đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp xem xét một số tờ trình, kế hoạch của các Sở: LĐTBXH, VHTT, GD-ĐT. 

Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết quy định chế độ tiền ăn của học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở tư vấn và điều trị nghiện ma túy tỉnh BR-VT (gọi tắt là cơ sở) của Sở LĐTBXH nêu rõ: Hiện nay, định mức tiền ăn hàng tháng đối với học viên đang cai nghiện bắt buộc là 0,8 mức lương cơ sở, tương đương 1,040 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, mức hỗ trợ tiền ăn cho người nghiện không có nơi cư trú ổn định đang điều trị tại các tổ chức xã hội theo quy định là 40 ngàn đồng/ngày, tương đương 1,2 triệu đồng/tháng. Do có sự chênh lệch trên, Sở LĐTBXH xây dựng Tờ trình đề xuất nâng định mức tiền ăn hàng tháng của các học viên đang cai nghiện ma túy tại cơ sở bằng hệ số 1,0 so với mức lương cơ bản.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Minh Thông cơ bản thống nhất nội dung của tờ trình. Ngoài nội dung nói trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã góp ý Kế hoạch triển khai dạy tiếng Anh 4 tiết/tuần đối với TH từ lớp 3 đến lớp 5 trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020 của Sở GD-ĐT và Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết quy định mức thu nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan danh lam thắng cảnh vườn Quốc gia Côn Đảo; tờ trình ban hành Nghị quyết bãi bỏ các Nghị quyết số 18/2014/NQ-HĐND và Nghị quyết số 17/2014/NQ-HĐND quy định mức chi đặc thù cho tuyên truyền viên, diễn viên quần chúng và chế độ bồi dưỡng đối với lao động biểu diễn nghệ thuật thuộc ngành VHTT và Du lịch tỉnh vì đã có các thông tư quy định vấn đề này.

KHÁNH CHI

;
.