123
Hãy đợi đấy! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hãy đợi đấy!

Thứ Năm, 12/10/2017, 19:50 [GMT+7]
In bài này
.

- Người Nhật đã vào bán xăng. Vui rồi!

- Đã có gì đâu mà vui. Nước ta chưa mở cửa cho doanh nghiệp nước ngoài lập hệ thống bán lẻ xăng dầu. Cửa hàng bán lẻ xăng dầu đầu tiên của Idemitsu Q8 mở tại Hà Nội là do họ tham gia vào nhà máy lọc dầu Nghi Sơn nên được phép chế biến, phân phối và bán lẻ trong nội địa Việt Nam thôi.

- Dẫu sao đó cũng là một tín hiệu vui. Nói thiệt nghe, nhìn hình ảnh ông giám đốc người Nhật đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng tui thấy hay quá. Ở những cây xăng truyền thống xứ ta, đố ông tìm ra những ông chủ hoặc giám đốc có những hình ảnh thân thiện, lịch sự như thế.

- Dĩ nhiên. Chưa bàn đến chuyện giá cả, chỉ nói riêng cung cách phục vụ thì các cây xăng truyền thống cũng đã thua rồi. Miễn chuyện gập người chào cũng chẳng có việc nhân viên lau gương, kính xe miễn phí cho khách đi. 

- Còn nữa: Trong khi Idemitsu Q8 bán xăng chính xác đến 0,01 lít thì không ít cây xăng truyền thống gắn gắn chíp điện tử hoặc pha trộn xăng dầu để móc túi khách hàng.

- Thì đó, công an Nghệ An vừa bắt quả tang một doanh nghiệp tư nhân xăng dầu ở Quỳnh Lưu pha chế, buôn bán xăng A92 dỏm ra thị trường với quy mô lớn đó.

- Không trách gì người tiêu dùng mong Idemitsu Q8 mở thêm nhiều cây xăng để được làm “thượng đế” đúng nghĩa.

- Nhưng các bác xăng dầu truyền thống cũng mạnh miệng tuyên bố sẽ sẵn sàng cạnh tranh.

- Tốt quá! Người tiêu dùng cũng chỉ mong thế. Tui với ông chạm tay nhắc nhau câu này thôi.

- Câu gì?

- Hãy đợi đấy!

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.