123
Chuyện trong chiếc thang máy khu chung cư - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
Ý KIẾN:

Chuyện trong chiếc thang máy khu chung cư

Thứ Tư, 13/09/2017, 21:29 [GMT+7]
In bài này
.

Buổi chiều đi làm về, bước vào thang máy, bà Nguyễn Thị Quế (lô B, chung cư 217 Nguyễn Hữu Cảnh, TP.Vũng Tàu) đã phải nhăn mặt, bịt mũi vì mùi tanh của nước hải sản trong thang máy, chắc do ai đó đi chợ về mua đồ ăn gói không kỹ để nước chảy ra. Bà Quế cho biết, những chuyện này thường xuyên xảy ra, nhiều hôm mọi người bước vào thang máy còn chứng kiến cảnh bà dỗ cháu uống sữa làm đổ tràn ra cả sàn, sau đó bỏ mặc ai muốn dọn thì dọn.  Nhiều khu chung cư, người dân thậm chí coi thang máy như một trò chơi để dỗ trẻ ăn hằng ngày. Mỗi lần cho trẻ con ăn, uống sữa, họ vào thang máy bấm lên bấm xuống liên tục. Nhiều người bất kể giữa trưa hay tối đều biến khu hành lang thành khu vui chơi của trẻ, gây ầm ĩ mà không biết rằng đang ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng xóm. 

Sự thiếu ý thức trong sinh hoạt chung, ảnh hưởng đến cộng đồng dễ bắt gặp hơn ở những chung cư xã hội, chung cư tái định cư hoặc chung cư cũ. Ở đây, Ban quản lý chung cư còn hoạt động lỏng lẻo, chưa nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh và tuân thủ các quy định của chung cư. 

 Để khắc phục lối sống tùy tiện tại một số chung cư hiện nay, trước hết Ban quản lý các khu chung cư phải tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân sống có ý thức, lối sống lành mạnh, tuân thủ các quy định của chung cư. Bên cạnh đó là phải có chế tài, như hình thức phạt tiền; lao động công ích nơi chung cư; đăng thông tin những người vi phạm quy định nơi công cộng để người dân biết, từ đó những người có ý định vi phạm cảm thấy xấu hổ trước cộng đồng mà không dám vi phạm.   

 Sống tại các khu chung cư là sống trong một xã hội thu nhỏ, mỗi người, mỗi tính cách, mỗi quan niệm sống khác nhau nhưng đòi hỏi mỗi cá nhân đều phải tuân thủ theo nguyên tắc chung.

TRÀ NGÂN

 
;
.